VAN BI

Hiển thị 1–16 của 83 kết quả

Công ty TNHH XNL TM DV VẠN THÀNH CÔNG chuyên nhập khẩu phân phối các loại van bi đồng, van bi inox, van bi gang, van bi thép, van bi tay gạt, van bi tay quay, van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén. Van bi MIHA. Van bi MINH HOÀ. Van bi ETM. Van bi ITALY. Van bi SANWA. Tất cả sản phẩm được bảo hành chính hãng 12 tháng. Chứng chỉ CO/CQ đầy đủ rõ ràng.

Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ

Van bi 

Van bi là loại van sử dụng một quả cầu có rãnh tròn làm bộ phận đóng mở, quả cầu quay theo thân van để thực hiện hành động đóng mở. Phần đóng mở của van bi là một hình cầu có lỗ, quay quanh trục vuông góc với lối đi, để đạt được mục đích đóng mở lối đi. Van bi được sử dụng chủ yếu để đóng mở đường ống và phương tiện thiết bị. Van bi nó có cùng một động tác gạt bằng tay để xoay 90 độ, nhưng điểm khác biệt là thân hình tròn có lỗ hoặc rãnh đi qua trục của nó. Tỷ lệ giữa hình cầu với độ mở kênh phải sao cho khi hình cầu quay 90°C, nó sẽ hiển thị một mặt cầu ở lối vào và lối ra, để cắt dòng chảy. Van bi có thể được đóng chặt chỉ với một góc quay 90 độ và một mô-men xoắn nhỏ. Khoang bên trong hoàn toàn bằng nhau của van cung cấp một kênh dòng chảy thẳng với ít lực cản cho môi chất. Van bi phù hợp nhất để đóng mở trực tiếp, nhưng những phát triển gần đây đã thiết kế van bi để tiết lưu và kiểm soát dòng chảy. Đặc điểm chính của van bi là cấu trúc nhỏ gọn, dễ vận hành và bảo trì, phù hợp với các phương tiện làm việc thông thường như nước, dung môi, axit và khí tự nhiên, và cũng thích hợp cho các phương tiện có điều kiện làm việc khắc nghiệt, chẳng hạn như oxy, hydrogen peroxide, metan và etilen. Thân van bi có thể được tách rời hoặc kết hợp.

Thông số kỹ thuật van bi

Chất liệu: Đồng, inox, thép, nhựa.

Đường kính: DN8 – DN1200.

Kiểu kết nối: Lắp bích, nối ren, rắc co..

Tiêu chuẩn kết nối: Wafer, ANSI, DIN, JIS 5K, JIS10k.

Môi trường sử dụng: Các dạng chất lỏng, tạp chất, khí.

Áp suất làm việc: 16bar.

Nhiệt độ sử dụng: Tùy vào chất liệu: Từ 0 – 150 độ C.

Dạng điều khiển: Tay gạt – Điện hoặc khí nén.

Gioăng làm kín: PTFE

Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia.

Nguyên lý làm việc của van bi

1. Van bi có tác dụng xoay 90 độ giống nhau, điểm khác biệt là thân vòi là hình cầu, có lỗ hoặc rãnh hình tròn đi qua trục của nó. Van bi được sử dụng chủ yếu để đóng cắt, phân phối và thay đổi hướng dòng chảy của môi chất trong đường ống, chỉ cần quay 90 độ và một mômen xoắn nhỏ là có thể đóng chặt. Van bi thích hợp nhất để sử dụng làm van đóng mở, nhưng những phát triển gần đây đã thiết kế van bi để tiết lưu và kiểm soát dòng chảy, chẳng hạn như van bi hình chữ V.

2. Các tính năng chính của van bi là cấu trúc nhỏ gọn, khả năng làm kín đáng tin cậy, cấu trúc đơn giản và bảo trì thuận tiện. Bề mặt làm kín và mặt cầu thường kín, không dễ bị ăn mòn bởi môi chất, dễ vận hành và bảo trì, và thích hợp cho nước, dung môi, axit và khí tự nhiên, v.v. Phương tiện làm việc thông thường, nhưng cũng thích hợp cho môi trường có điều kiện làm việc khắc nghiệt, chẳng hạn như oxy, hydro peroxit, metan và etylen, v.v., được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Thân van bi có thể được tách rời hoặc kết hợp.

Đặc điểm của van bi

1. Van bi không bị giới hạn bởi hướng lắp đặt, và hướng dòng chảy của môi chất có thể tùy ý. Lực cản chất lỏng nhỏ và van bi đầy đủ về cơ bản không có lực cản dòng chảy.

2. Van bi có cấu tạo đơn giản, kích thước tương đối nhỏ, trọng lượng nhẹ và dễ bảo trì.

3. Gần gũi và đáng tin cậy. Nó có hai bề mặt làm kín và các loại nhựa khác nhau được sử dụng rộng rãi cho bề mặt làm kín của van bi, có tính năng làm kín tốt và có thể đạt được độ kín hoàn toàn. Nó cũng đã được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống chân không.

4. Van bi phù hợp cho việc hoạt động thường xuyên, đóng mở nhanh và nhẹ. Dễ dàng vận hành và đóng mở nhanh chóng, chỉ cần xoay 90 ° từ mở hoàn toàn sang đóng hoàn toàn, thuận tiện cho việc điều khiển từ xa.

5. Việc bảo trì thuận tiện, cấu trúc của van bi đơn giản, vòng đệm nói chung có thể di chuyển được và thuận tiện khi tháo rời và thay thế.

6. Van bi có hiệu suất làm kín tốt. Khi mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn, bề mặt làm kín của bi và bệ van được cách ly với môi chất, và môi chất sẽ không gây xói mòn bề mặt làm kín van khi môi chất đi qua.

7. Nó có một loạt các ứng dụng, với đường kính từ vài mm đến vài mét, và có thể được áp dụng từ chân không cao đến áp suất cao.

8. Vì van bi có đặc tính lau trong quá trình đóng và mở, nó có thể được sử dụng trong môi trường có các hạt rắn lơ lửng.

9. Van bi có khả năng chống chất lỏng thấp.

10. Van bi không có rung động và tiếng ồn thấp.

Hướng dẫn lắp đặt van bi

1. Chuẩn bị trước khi cài đặt

Đã chuẩn bị các đường ống dẫn trước và sau van bi. Các đường ống phía trước và phía sau phải đồng trục, và bề mặt bịt kín của hai mặt bích phải song song. Đường ống phải có khả năng chịu trọng lượng của van bi, nếu không đường ống phải được trang bị giá đỡ thích hợp.

Tẩy rửa đường ống trước và sau van để loại bỏ vết dầu, xỉ hàn và tất cả các tạp chất khác trong đường ống.

Kiểm tra dấu của van bi để biết van bi còn nguyên vẹn. Mở hoàn toàn và đóng van nhiều lần để xác nhận rằng nó đang hoạt động bình thường.

Tháo các bộ phận bảo vệ trên các mặt bích kết nối ở cả hai đầu của van bi.

Kiểm tra lỗ van để loại bỏ các chất bẩn có thể có, sau đó làm sạch lỗ van. Ngay cả những vật thể lạ nhỏ giữa bệ van và quả bóng cũng có thể làm hỏng bề mặt làm kín của bệ.

2. Bắt đầu lắp van bi

Lắp van trên đường ống. Một trong hai đầu của van có thể được lắp đặt ở đầu ngược dòng. Van điều khiển bằng tay gạt có thể lắp đặt ở mọi vị trí trên đường ống. Tuy nhiên, van bi có hộp giảm tốc hoặc bộ truyền động khí nén nên được lắp đặt thẳng đứng, nghĩa là, trên một đường ống nằm ngang với thiết bị truyền động phía trên đường ống.

Lắp đặt miếng đệm giữa mặt bích van và mặt bích đường ống theo yêu cầu thiết kế đường ống.

Các bu lông trên mặt bích phải được siết đối xứng, liên tiếp và đều nhau.

Kết nối đường ống khởi động (khi sử dụng dẫn động khí nén).

3. Kiểm tra sau khi lắp đặt van bi

Vận hành trình điều khiển để mở và đóng van bi nhiều lần. Van bi phải linh hoạt và không bị đọng để xác minh rằng nó hoạt động bình thường.

 Kiểm tra tính năng làm kín của bề mặt khớp nối bích giữa đường ống và van bi theo yêu cầu thiết kế đường ống.

Bảo dưỡng van bi

⑴ Cần tìm hiểu xem đường ống thượng lưu và hạ lưu của van bi đã thực sự được giảm áp chưa trước khi tiến hành tháo lắp.

⑵ Khi tháo và lắp lại, phải cẩn thận để tránh làm hỏng bề mặt làm kín của các bộ phận, đặc biệt là các bộ phận phi kim loại. Nên sử dụng các dụng cụ đặc biệt khi tháo các vòng chữ O.

⑶ Các bu lông trên mặt bích phải được siết đối xứng, dần dần và đều trong quá trình lắp ráp.

⑷ Chất làm sạch phải tương thích với các bộ phận cao su, bộ phận nhựa, bộ phận kim loại và môi chất làm việc (chẳng hạn như khí) trong van bi. Khi môi chất làm việc là khí, có thể dùng xăng để làm sạch các chi tiết kim loại. Làm sạch các bộ phận phi kim loại bằng nước tinh khiết hoặc cồn.

⑸ Các bộ phận riêng lẻ đã tháo rời có thể được làm sạch bằng cách nhúng. Có thể cọ các bộ phận kim loại có bộ phận phi kim loại chưa bị phân hủy bằng vải lụa mịn, sạch có tẩm chất tẩy rửa (để tránh các sợi vải rơi ra và dính vào các bộ phận). Khi vệ sinh cần loại bỏ hết dầu mỡ, bụi bẩn, keo và bụi bám trên bề mặt tường.

⑹ Các bộ phận không phải bằng kim loại nên được đưa ra khỏi chất tẩy rửa ngay sau khi làm sạch, và không nên ngâm trong thời gian dài.

⑺ Sau khi vệ sinh, bạn cần đợi chất tẩy rửa bề mặt tường được rửa bay hơi (có thể lau bằng vải lụa không thấm chất tẩy rửa) mới tiến hành lắp ráp, nhưng không được để lâu, nếu không sẽ sẽ bị gỉ và bị ô nhiễm bởi bụi.

⑻ Các bộ phận mới cũng cần được làm sạch trước khi lắp ráp.

⑼ Dùng mỡ để bôi trơn. Mỡ phải tương thích với các vật liệu kim loại của van bi, các bộ phận cao su, các bộ phận bằng nhựa và môi trường làm việc. Ví dụ, khi môi chất làm việc là khí, có thể sử dụng loại mỡ đặc biệt 221. Bôi một lớp mỡ mỏng lên bề mặt rãnh lắp phớt, bôi một lớp mỡ mỏng lên phớt cao su, bôi một lớp mỡ mỏng lên bề mặt làm kín và bề mặt ma sát của cuống van.

⑽ Không được để các vụn kim loại, sợi, dầu mỡ (trừ những loại được chỉ định sử dụng), bụi, tạp chất khác, vật lạ, v.v., không được để nhiễm bẩn, bám dính hoặc ở trên bề mặt của các bộ phận hoặc lọt vào khoang trong quá trình lắp ráp.

Ứng dụng của van bi

Van bi được sử dụng rộng rãi trong lọc dầu, đường ống đường dài, công nghiệp hóa chất, sản xuất giấy, dược phẩm, thủy lợi, năng lượng điện, quản lý thành phố, thép và các ngành công nghiệp khác, và chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Nó có tác dụng xoay 90 độ, và thân van bi là một hình cầu có hình tròn có lỗ hoặc rãnh đi qua trục của nó.

Phân loại các loại van bi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại van bi như cách vân hành, chất liệu, ứng dụng van bi. Công ty kỹ thuật ETM xin giới thiếu một số sản phẩm hiện này chúng tôi đang cung cấp trên thị trường hiện nay.

Van bi inox tay gạt

Van bi inox tay gạt có khả năng chống mài mòn; vì lõi van của van bi kín cứng được hàn phun bằng thép hợp kim và vòng đệm được hàn bằng thép hợp kim, van bi kín cứng sẽ không tạo ra quá nhiều mài mòn khi nó được chuyển đổi bật và tắt. (Hệ số độ cứng của nó là 65-70). Hiệu suất làm kín tốt; vì van bi kín cứng được làm kín bằng tay, nó không thể được sử dụng cho đến khi lõi van và vòng đệm hoàn toàn khớp. Do đó, hiệu suất niêm phong của nó là đáng tin cậy. Công tắc nhẹ; do đáy vòng đệm của van bi cứng thông qua lò xo làm cho vòng làm kín và lõi van ôm chặt vào nhau nên công tắc rất nhẹ khi tác động ngoại lực vượt quá trước lực siết của lò xo. Nó đã được sử dụng rộng rãi trong dầu khí, công nghiệp hóa chất, sản xuất điện, sản xuất giấy, năng lượng nguyên tử, hàng không, tên lửa và các ngành khác, cũng như cuộc sống hàng ngày của con người. Van bi khí nén có kết cấu nhỏ gọn, khả năng làm kín đáng tin cậy, kết cấu đơn giản và bảo dưỡng thuận tiện, bề mặt làm kín và mặt cầu thường ở trạng thái đóng kín, không dễ bị ăn mòn do môi trường dễ vận hành và bảo dưỡng. Nó phù hợp với các phương tiện làm việc chung như nước, dung môi, axit và khí tự nhiên, được sử dụng để cắt hoặc kết nối môi chất trong đường ống, nó cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh và kiểm soát chất lỏng. So với các loại van khác, van bi khí nén có mô-men xoắn đầu ra hành trình góc, mở nhanh, ổn định và đáng tin cậy, ứng dụng rộng rãi và các ưu điểm khác.

Van bi inox tay gạt
Van bi inox tay gạt

Vòng bi đẩy làm giảm mômen ma sát của thân van, có thể làm cho thân van hoạt động trơn tru và linh hoạt trong thời gian dài.

Chức năng chống tĩnh điện: một lò xo được đặt giữa bi, thân van và thân van, có thể dẫn ra tĩnh điện sinh ra trong quá trình đóng cắt.

Do các vật liệu như PTEF có đặc tính tự bôi trơn tốt, tổn thất ma sát với bi nhỏ nên tuổi thọ của van bi khí nén lâu dài.

Sức cản chất lỏng nhỏ: Van bi khí nén có sức cản chất lỏng nhỏ nhất trong số tất cả các loại van. Ngay cả van bi khí nén có đường kính nhỏ cũng có sức cản chất lỏng tương đối nhỏ.

Làm kín thân van đáng tin cậy: Vì thân van chỉ được sử dụng để bắt chước chuyển động quay mà không nâng chuyển động, nên vòng đệm của thân van không dễ bị hư hỏng và khả năng làm kín tăng lên khi áp suất của môi chất tăng lên.

Hiệu suất làm kín của chân van tốt: Vòng đệm làm bằng vật liệu đàn hồi như PTEF dễ làm kín, và khả năng làm kín van của van bi khí nén tăng lên khi áp suất môi chất tăng lên.

Ưu điểm của van bi

Lực cản chất lỏng nhỏ và van bi đầy đủ về cơ bản không có lực cản dòng chảy.

Cấu trúc đơn giản, kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ.

Gần gũi và đáng tin cậy. Nó có hai bề mặt làm kín và vật liệu bề mặt làm kín của van bi được sử dụng rộng rãi bằng các loại nhựa khác nhau, có hiệu suất làm kín tốt và có thể đạt được độ kín hoàn toàn. Nó cũng đã được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống chân không.

Dễ dàng vận hành và đóng mở nhanh chóng, chỉ cần xoay 90 ° từ mở hoàn toàn sang đóng hoàn toàn, thuận tiện cho việc điều khiển từ xa.

Việc bảo trì thuận tiện, cấu trúc của van bi đơn giản, vòng đệm nói chung có thể di chuyển được và thuận tiện khi tháo rời và thay thế.

Khi mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn, bề mặt làm kín của bi và bệ van được cách ly với môi chất, và môi chất sẽ không gây xói mòn bề mặt làm kín van khi môi chất đi qua.

Nó có một loạt các ứng dụng, với đường kính từ vài mm đến vài mét, và có thể được áp dụng từ chân không cao đến áp suất cao.

Vì van bi có đặc tính lau trong quá trình đóng và mở, nó có thể được sử dụng trong môi trường có các hạt rắn lơ lửng. Độ chính xác gia công cao, giá thành đắt, không thích hợp sử dụng ở nhiệt độ cao, nếu có tạp chất trong đường ống dẫn khí dễ bị tắc nghẽn, không mở được van.

Van bi nhựa rắc co

Van bi nhựa PVC phù hợp để ngăn chặn quá trình vận chuyển với môi trường ăn mòn, và nhiệt độ là -14 ℃ ~ 100 ℃, -40 ℃ ~ 140 ℃ theo các vật liệu khác nhau. Vòng đệm thông qua F4. Chống ăn mòn tuyệt vời và kéo dài tuổi thọ. Khả năng xoay linh hoạt và dễ dàng sử dụng. Van bi tích hợp có ít điểm rò rỉ, độ bền cao, lắp ráp và tháo rời van bi kết nối thuận tiện. Việc lắp đặt và sử dụng van bi: Khi các mặt bích ở hai đầu được kết nối với đường ống, các bu lông cần được siết chặt đều nhau để tránh mặt bích bị biến dạng và gây rò rỉ. Xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ để đóng và ngược lại để mở. Nó chỉ có thể được sử dụng để cắt và chảy qua, và việc điều chỉnh lưu lượng là không phù hợp. Chất lỏng có chứa các hạt cứng có thể dễ dàng làm xước bề mặt của quả bóng. Tất cả các bộ phận có thể được lắp ráp và hình thành bằng các bộ phận đúc phun FRPP, PVDF, CPVC, UPVC, PVC, RPP, ABS, với khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

Van bi nhựa rắc co
Van bi nhựa rắc co

Van bi 3 ngã 

Van bi ba ngã điều khiển bằng tay có hai hình thức là kết nối ren và kết nối mặt bích, cả kết nối mặt bích và kết nối ren đều có hai hình thức kết nối là kiểu chữ L và kiểu chữ T. Van bi ba ngã bằng tay được chia thành loại L và loại T, hướng dòng chảy của môi chất được thể hiện trong hình bên dưới. Van bi ba ngả kiểu L thích hợp để chuyển hướng dòng chảy của môi chất và có thể kết nối hai kênh vuông góc với nhau: van bi ba ngả kiểu T phù hợp cho việc chuyển hướng, hợp nhất hoặc chuyển đổi dòng chảy của môi chất. Cổng hình chữ T có thể làm cho ba kênh giao tiếp với nhau hoặc làm cho hai trong số các kênh được kết nối và van bi ba ngã thường sử dụng cấu trúc hai chỗ ngồi và cũng có thể sử dụng một bốn -cấu trúc ghế theo yêu cầu của người sử dụng.

Van bi 3 ngã
Van bi 3 ngã

Các tính năng của van bi ba ngã bằng tay: 1. Cấu trúc nhỏ gọn, đóng mở nhanh chóng, đường dẫn dòng chảy không bị cản trở và khả năng chống chất lỏng thấp. 2. Hiệu suất làm kín tốt: Biến dạng đàn hồi của vật liệu làm chân van bốn cạnh PTFE được sử dụng để đạt được khả năng bịt kín không rò rỉ. 3. Một van cho nhiều mục đích: bất kỳ cổng nào cũng có thể được sử dụng như một đầu vào mà không bị rò rỉ. Ba chiều có thể được làm thành cổng hình chữ L hoặc cổng hình chữ T. 4. Bảo dưỡng thuận tiện: Sau khi hệ thống được giảm áp, có thể tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng mà không cần tháo dỡ toàn bộ thân van. 5. Nó được áp dụng rộng rãi cho việc chuyển đổi hướng dòng chảy trung bình và chuyển hướng hoặc trộn lẫn môi chất trong hệ thống đường ống cấp nước, hóa dầu, luyện kim, khai thác mỏ, dệt may, năng lượng, giấy, thực phẩm, thép, v.v.

Van bi 3 thân lắp đầu khí

Van bi ba mảnh inox thuộc loại van tay gạt nhưng có thể kết hợp đầu khi. Van bi là loại van sử dụng một quả cầu có rãnh tròn làm bộ phận đóng mở, quả cầu quay theo thân van để thực hiện hành động đóng mở. Phần đóng mở của van bi là một hình cầu có lỗ, quay quanh trục vuông góc với lối đi, để đạt được mục đích đóng mở lối đi. Van bi chủ yếu được sử dụng để cắt hoặc kết nối các đường ống và phương tiện thiết bị, và cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh và kiểm soát chất lỏng. Van bi có độ bền chất lỏng thấp, cấu trúc đơn giản, kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, độ kín và độ tin cậy, vận hành và bảo trì thuận tiện , và sẽ không gây hư hỏng bề mặt làm kín van. Ăn mòn, nhiều ứng dụng.

Van bi 3 thân lắp đầu khí
Van bi 3 thân lắp đầu khí

Thông số kỹ thuật

Đường kính danh nghĩa: 1/2 "~ 4".

Môi trường áp dụng: nước, dầu, hơi nước, axit cacbonic, axit nitric.

Phạm vi áp suất: 1000WOG.

Lực đóng mở N: 400 ~ 500.

Nhiệt độ áp dụng: -40 ~ 200 (° C)

Vật liệu thân: thép không gỉ, 304.316.

Thiết kế và sản xuất áp dụng: tiêu chuẩn quốc tế, ISO, API, GB, BS và các tiêu chuẩn khác về thiết kế và sản xuất, an toàn và chất lượng của nó đã được xử lý nghiêm ngặt và tung ra thị trường trong và ngoài nước.

Nguyên lý làm việc của van bi 3 thân

Nguyên lý hoạt động của van bi ba mảnh là làm cho van không bị khóa hay tắc bằng cách xoay van. Công tắc van bi nhẹ, kích thước nhỏ, có thể chế tạo thành đường kính lớn, làm kín đáng tin cậy, cấu tạo đơn giản, dễ bảo trì, bề mặt làm kín và mặt cầu thường kín, không dễ bị ăn mòn. nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Công ty kỹ thuật ETM chuyên cung cấp các loại van bi inox, van bi thép, van bi gang của các hãng sản xuất van hàng đầu thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu về sản phẩm cũng như báo giá van bi hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận báo giá và phụ vụ tốt nhất. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu phân phối chính hãng có xuất xứ nguồn gốc hàng hoá CO/CQ. Tất cả sản phẩm đều được bảo hành chính hãng 12 tháng. 

error: Content is protected !!
HOTLINE: 0937431122
ZALO
HOTLINE
CHỈ ĐƯỜNG