VAN ĐIỆN TỪ

Hiển thị 1–16 của 28 kết quả

Công ty kỹ thuật TNHH XNK TM DV VẠN THÀNH CÔNG chuyên nhập khẩu phân phối chính hãng các loại VAN ĐIỆN TỪ ĐỒNG. VAN ĐIỆN TỪ INOX. VAN ĐIỆN TỪ NHỰA. VAN ĐIỆN TỪ MẶT BÍCH. Của các hãng nổi tiếng thế giới như: Van điện từ Unid. Van điện từ SMC. Van điện từ Airtac. Van điện từ YONG CHUANG. Với các dạng thường mở và thường đống. Tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp tại nhà máy. Taiwan. Hàn Quốc. Giấy tờ xuất xứ hàng hoá đầy đủ. Chứng chỉ CO/CQ.

Giá liên hệ

VAN ĐIỆN TỪ

Van điện từ 2W-25

Giá liên hệ

VAN ĐIỆN TỪ

Van điện từ Venn 

Giá liên hệ
Giá liên hệ

VAN ĐIỆN TỪ

Van điện từ parker

Giá liên hệ

VAN ĐIỆN TỪ

Van điện từ CKD

Giá liên hệ

VAN ĐIỆN TỪ

Van điện từ ASCO

Giá liên hệ

VAN ĐIỆN TỪ

Van điện từ SMC

Giá liên hệ

VAN ĐIỆN TỪ

Van điện từ Danfoss

Giá liên hệ

VAN ĐIỆN TỪ

Van điện từ TPC

Giá liên hệ

VAN ĐIỆN TỪ

Van điện từ burkert

Giá liên hệ

VAN ĐIỆN TỪ

Van điện từ AIRTAC

Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ
Giá liên hệ

VAN ĐIỆN TỪ

VAN ĐIỆN TỪ 220V

Giá liên hệ

Van điện từ là gì? Solenoid valve là gì ?

Van điện từ có tên tiếng anh là Solenoid valve là thiết bị chuyên dùng để đóng mở điều tiết dòng lưu chất bằng động cơ điện. Van điện từ là một thiết bị truyền động được sử dụng trong hệ thống điều khiển tự động hóa quy trình công nghiệp, nó có thể tự động mở hoặc đóng van sau khi nhận được tín hiệu điều khiển điện để thực hiện điều khiển bật tắt hoặc điều chỉnh lưu lượng của môi chất lưu chất trong đường ống, từ đó kiểm soát nhiệt độ, Các thông số như lưu lượng và áp suất có thể được điều chỉnh tự động hoặc điều khiển từ xa.

Van điện từ ren
Van điện từ ren

Cấu tạo van điện từ

Van điện từ được cấu tạo gồm 8 bộ phân chính sau:

Thân van

Nắp van

Cuộn dây điện từ (coil)

Màng van (đĩa van)

Trục van (piston)

Lò xo

Vỏ ngoài bảo vệ cuộn coil

Giăng làm kín

Thân van điện từ

Là bộ phân tiếp trực tiếp với môi chất và cũng là chính để kết nối với các bộ phận khác trong van. Van điện từ có hai kiểu kết nối đó là kết nối ren và kết nối mặt bích. Nắp van và thân Solenoid thường được làm từ vật liệu giống nhau. Một số trường hợp hàng giả hàng nhái có thể làm nắp van bằng hợp kim nhôm mạ đồng. Thân van thường được sản xuất từ chất liệu như: Đồng thau, inox 304, inox 316, nhựa Upvc tuỳ vào môi trường sử dụng để chọn chất liệu phù hợp với môi trường đó.

Cuộn dây điện từ hay còn được gọi là coil

Là bộ phân vô cùng quan trong của van điện từ. Về phân loại cuộn van điện từ, cấu tạo của cuộn van điện từ chủ yếu bao gồm van hoa tiêu và van chính, Cuộn van điện từ dùng để chỉ cuộn cảm Các loại cuộn dây van điện từ thường được sử dụng là loại cuộn một lớp, dạng tổ ong cuộn dây, cuộn lõi đồng và cuộn dây lệch, v.v.

Phân loại cuộn dây van điện từ

Phân loại cuộn dây van điện từ, sự khác nhau giữa van điện từ cuộn dây đơn và cuộn dây kép

Van điện từ có nhiều loại như loại điều khiển khí và chất lỏng (như dầu, nước), đa số là các cuộn van điện từ được quấn tay trên thân van và có thể tách rời. Lõi van được làm bằng sắt từ vật liệu và cuộn dây được cung cấp năng lượng bởi nó. Lực từ sinh ra tại thời điểm đó sẽ hút lõi van và lõi van đẩy van đóng hoặc mở. Cuộn dây van điện từ có thể được tháo rời một cách riêng biệt. Nó được sử dụng để kiểm soát kích thước đóng mở của đường ống.

Cuộn dây van điện từ chủ yếu bao gồm một van thí điểm và một van chính. Van chính sử dụng cấu trúc con dấu cao su. Ở vị trí bình thường, lõi sắt di động bịt kín cổng van hoa tiêu, áp suất trong khoang van được cân bằng và cổng van chính được đóng lại.

Khi cuộn dây được cấp điện, lực điện từ được tạo ra để hút lõi sắt chuyển động và môi chất trong khoang van chính bị rò rỉ từ cổng van hoa tiêu, dẫn đến chênh lệch áp suất. Màng ngăn hoặc cốc van nhanh chóng được nâng lên, chính cổng van mở và van trở thành Quyền truy cập. Khi cuộn dây được khử năng lượng, từ trường biến mất, lõi sắt di động được đặt lại, cổng van hoa tiêu được đóng lại và áp suất trong van hoa tiêu và khoang van chính được cân bằng, van đóng lại.

Cuộn dây của van điện từ dùng để chỉ một cuộn cảm, là một dây dẫn được quấn từng cái một, các dây được cách điện với nhau và ống cách điện có thể rỗng, hoặc nó có thể chứa lõi sắt hoặc lõi bột từ, được gọi là một cuộn cảm.

Cảm kháng có thể được chia thành cuộn cảm cố định và cuộn cảm biến thiên Cuộn dây thuần cảm cố định được quấn lần lượt quanh ống cách điện bằng một vòng dây.Các dây dẫn cách điện với nhau. Ống cách điện có thể rỗng, hoặc có thể chứa một lõi sắt hoặc Lõi bột từ tính, được gọi là cuộn cảm hoặc cuộn dây. Biểu thị bằng L, các đơn vị là Henry (H), millihenry (mH), micro-henry (uH), 1H = 10 ^ 3mH = 10 ^ 6uH.

1. Độ tự cảm L

Độ tự cảm L thể hiện các đặc tính vốn có của bản thân cuộn dây và không liên quan gì đến cường độ dòng điện. Ngoại trừ cuộn dây điện cảm đặc biệt (cuộn cảm mã màu), điện cảm nói chung không được ghi cụ thể trên cuộn dây, mà được đánh dấu bằng tên cụ thể.

2. Điện trở cảm ứng XL

Tác dụng cản trở của cuộn dây thuần cảm đối với dòng điện xoay chiều được gọi là cảm kháng XL, có đơn vị là ohm. Mối quan hệ của nó với độ tự cảm L và tần số dòng điện xoay chiều f là XL = 2πfL

3. Yếu tố chất lượng Q

Hệ số chất lượng Q là đại lượng vật lý biểu thị chất lượng của cuộn dây và Q là tỷ số giữa điện kháng cảm ứng XL với điện trở tương đương của nó, cụ thể là: Q = XL / R. Giá trị Q của cuộn dây càng cao thì tổn hao trên vòng càng nhỏ. Giá trị Q của cuộn dây liên quan đến điện trở một chiều của dây dẫn, tổn hao điện môi của khung, tổn hao do tấm chắn hoặc lõi sắt gây ra và ảnh hưởng của hiệu ứng da tần số cao. Giá trị Q của cuộn dây thường là hàng chục đến hàng trăm.

4. Điện dung phân tán

Điện dung giữa các vòng của cuộn dây, giữa cuộn dây và tấm chắn, giữa cuộn dây và tấm nền được gọi là điện dung phân bố. Sự tồn tại của điện dung phân bố làm giảm giá trị Q của cuộn dây và độ ổn định trở nên kém hơn, do đó, điện dung phân bố của cuộn dây càng nhỏ càng tốt.

1. cuộn dây một lớp

Cuộn dây một lớp được quấn quanh ống giấy hoặc khung bakelite bằng dây cách điện. Chẳng hạn như cuộn dây anten sóng trung của đài bán dẫn.

2. Cuộn dây tổ ong

Nếu mặt phẳng của cuộn dây được quấn không song song với mặt quay mà cắt nhau ở một góc nhất định thì loại cuộn dây này được gọi là cuộn dây tổ ong. Số lần dây bị uốn cong trở lại sau một vòng quay thường được gọi là số điểm đứt. Ưu điểm của phương pháp quấn tổ ong là kích thước nhỏ, điện dung phân bố nhỏ, điện cảm lớn. Các cuộn dây tổ ong đều được quấn bằng máy quấn tổ ong, càng nhiều chỗ quay thì điện dung phân bố càng nhỏ.

3. lõi Ferit và cuộn lõi bột sắt

Độ tự cảm của cuộn dây liên quan đến sự có hay không của lõi từ. Chèn lõi ferit vào cuộn dây lõi không khí có thể làm tăng độ tự cảm và cải thiện hệ số chất lượng của cuộn dây.

4. Cuộn dây lõi đồng

Cuộn dây lõi đồng được sử dụng rộng rãi trong dải sóng siêu ngắn Vị trí của lõi đồng trong cuộn dây dùng để thay đổi độ tự cảm, việc điều chỉnh này thuận tiện và bền hơn.

5. Cuộn cảm mã màu

Cuộn cảm mã màu là cuộn cảm có độ tự cảm cố định Cách đánh dấu độ tự cảm giống như điện trở bằng vòng màu.

6. Cuộn cảm (cuộn cảm)

Cuộn dây hạn chế dòng điện xoay chiều chạy qua được gọi là cuộn cảm, được chia thành cuộn cảm tần số cao và cuộn cảm kháng tần số thấp.

7. Cuộn dây lệch

Cuộn dây lệch là tải của tầng ra của mạch quét của TV, cuộn lệch yêu cầu: độ nhạy lệch cao, từ trường đều, giá trị Q cao, kích thước nhỏ, giá thành rẻ. Đơn vị cơ bản nhất của vải dệt kim là một đường cong không gian. Nó bao gồm hai cột vòng, một cung dệt kim và một cung lắng (hoặc đường kéo dài).

Sự khác biệt giữa cuộn dây đơn và cuộn dây kép của van điện từ

Van điện từ được chia thành điều khiển điện đôi và điều khiển điện đơn. Điều khiển điện đôi có nghĩa là hai cuộn dây điện từ. Các cuộn dây đôi thường là van hướng điện từ. Cuộn dây đơn luôn được tích điện vào không khí và cuộn dây kép được cung cấp năng lượng tức thời. Van cuộn của van điện từ một cuộn dây được quay trở lại bằng lò xo và van điện từ tự động đặt lại sau khi van điện từ được khử nguồn điện. Van điện từ cuộn đôi cần được cung cấp năng lượng cho phía bên kia của cuộn dây để thay đổi vị trí .

Van điện từ hai cuộn dây có hai cuộn dây là A và B. Hoạt động như sau: A không cấp điện, B không cấp điện, van điện từ ở vị trí ban đầu, nếu lúc này A được cấp điện thì B là không được cấp điện và van điện từ chuyển động ngược lại. Bước tiếp theo, khi A được cấp điện thì nó bị khử năng lượng, còn B không được cấp điện thì van điện từ không còn hoạt động nữa, duy trì trạng thái khi A được cấp điện còn B thì không. Trong bước tiếp theo, khi A không được cấp điện và B được cấp điện, van điện từ trở lại vị trí ban đầu. Trong bước tiếp theo, A không được cấp điện, B được khử điện, van điện từ không hoạt động và nó vẫn ở vị trí ban đầu. Nói chung, nếu cuộn dây A và B không được cấp điện đồng thời, van điện từ sẽ duy trì trạng thái khi A được cấp điện (trong khi B được cấp điện) hoặc B được cấp điện (và A được cấp điện)

Đĩa màng đệm của van điện từ

Màng đệm là bộ phận quan trọng nhất của phớt van điện từ là đệm làm kín van hay còn gọi là vòng đệm. Nó là bộ phận quan trọng của cặp làm kín van, tiếp xúc trực tiếp với môi chất trong đường ống. Chúng ta biết rằng môi chất trong đường ống rất đa dạng, bao gồm nước, khí, chất dạng hạt, các chất axit và kiềm, v.v. Các con dấu van phải sử dụng các vật liệu khác nhau để thích ứng với các phương tiện khác nhau. Vậy vật liệu làm phớt van là gì?

Có hai loại vật liệu làm kín van: kim loại (gioăng cứng) và phi kim loại (gioăng mềm).

1. Cao su tổng hợp

So với cao su tự nhiên, cao su tổng hợp có khả năng chịu dầu, chịu nhiệt độ, kháng axit và kiềm tốt hơn. Nói chung, nhiệt độ sử dụng của cao su tổng hợp là ≤150 ℃ và cao su tự nhiên là ≤60 ℃. Cao su tổng hợp thường được sử dụng làm vật liệu đệm kín của van bướm, van cổng, van cầu, van một chiều và các van khác với áp suất danh định ≤16 kg.

2. PTFE

PTFE có khả năng chống ăn mòn tốt, và hầu hết được sử dụng làm vật liệu bịt kín cho van bướm, van cổng, van cầu, van bi, v.v., có nhiệt độ ≤232 ℃ và áp suất danh nghĩa là ≤64 kg.

3. Nylon

Ưu điểm của nylon là hệ số ma sát thấp và chống ăn mòn tốt. Vật liệu này hầu hết được sử dụng trong vật liệu làm kín của van bi và van cầu có nhiệt độ ≤90 ℃ và áp suất danh nghĩa ≤32kg.

Lò xo

Là hụ kiện không thể thiếu của van điện từ. Lò xo giúp cho van điện hoạt động một các chính xác. Cơ năng đặt lại: lò xo biến dạng dưới tác dụng của ngoại lực, sau khi tác dụng ngoại lực lò xo có thể trở lại trạng thái ban đầu. Nhiều công cụ và thiết bị sử dụng bản chất của lò xo để thiết lập lại. Ví dụ, trong nhiều như bộ điều khiển khí nén, được trang bị lò xo hồi vị, và bộ khí nén sẽ tự động thiết lập lại sau khi được xả khí ra vào. Người ta còn dùng chức năng này để làm ô dù tự động, bút chì tự động và các vật dụng khác, rất tiện lợi. Ngoài ra, một lò xo hồi vị là không thể thiếu cho các nút và phím khác nhau.

Trục van điện từ

Trục van hay còn được gọi là lõi van điện từ bao gồm: lõi sắt tĩnh, lõi sắt chuyển động, ống cách ly từ, lõi sắt bên trong van điện từ. lõi sắt tĩnh và lõi sắt chuyển động là bộ phận tạo ra lực hút điện từ trong van điện từ. Cuộn dây bên ngoài được cấp năng lượng thông qua lõi sắt tĩnh và lõi sắt chuyển động để đạt được sự khuếch đại từ, sau đó van điện từ được bật và tắt. Lõi sắt tĩnh cố định, lõi sắt chuyển động sẽ hút lõi sắt tĩnh bằng lực từ, lực từ biến mất khi mất điện, lõi sắt chuyển động được đặt lại vị trí ban đầu nhờ lò xo hồi vị.

Cấu tạo van điện từ nước
Cấu tạo van điện từ nước

Nguyên lý hoạt động của van điện từ

Nguyên lý hoạt động của van điện từ tác động trực tiếp: Khi được cấp điện, van điện từ tạo ra lực điện từ nâng bộ phận đóng khỏi bệ van và van sẽ mở ra, khi ngắt điện lực điện từ biến mất và lực lò xo ép bộ phận đóng trên bệ van và van đóng lại. Tính năng: Nó có thể hoạt động bình thường trong điều kiện chân không, áp suất âm và áp suất không, nhưng đường kính chung không vượt quá 25mm.

Nguyên tắc của van điện từ tác động thường đóng : nó là sự kết hợp của nguyên tắc hoạt động trực tiếp và hoạt động thí điểm. Khi chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra là ≤0,05Mpa, khi được cấp điện, điện từ lực kết nối trực tiếp van điều khiển và van chính. Các miếng đóng lần lượt được nâng lên trên và van sẽ mở ra. Khi chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra> 0,05Mpa, khi nguồn điện được bật, lực điện từ đầu tiên sẽ mở van điều khiển nhỏ, áp suất trong khoang dưới của van chính tăng lên và áp suất trong khoang trên giảm xuống, do đó sử dụng sự chênh lệch áp suất để đẩy van chính lên trên; khi mất điện, van điều hướng Và van chính sử dụng lực lò xo hoặc áp suất trung bình để đẩy miếng đóng và di chuyển xuống để đóng van. Các tính năng: Nó có thể hoạt động đáng tin cậy ngay cả trong điều kiện chênh lệch áp suất bằng 0 hoặc trong điều kiện chân không và áp suất cao, nhưng công suất lớn và yêu cầu lắp đặt thẳng đứng.

Nguyên lý hoạt động của van điện từ thường mở: Khi được cung cấp năng lượng, lực điện từ mở lỗ dẫn động, áp suất trong khoang trên giảm xuống nhanh chóng, tạo thành chênh lệch áp suất cao xung quanh bộ phận đóng, đẩy bộ phận đóng lên trên và van mở ra; tắt Tại thời điểm này, lực lò xo đóng lỗ dẫn và áp suất đầu vào nhanh chóng đi vào buồng trên qua lỗ phụ, tạo thành sự chênh lệch áp suất dưới và trên xung quanh bộ phận đóng van, đẩy bộ phận đóng xuống để đóng van. . Tính năng: Giới hạn trên của dải áp suất chất lỏng là rất cao, nhưng điều kiện chênh lệch áp suất chất lỏng phải được đáp ứng.

Ưu điểm của van điện từ 

1. Rò rỉ bên ngoài bị chặn, rò rỉ bên trong dễ kiểm soát và an toàn khi sử dụng. Rò rỉ bên trong và bên ngoài là một yếu tố gây nguy hiểm cho sự an toàn. Các van điều khiển tự động khác thường kéo dài thân van, và chuyển động quay hoặc chuyển động của lõi van được điều khiển bởi bộ truyền động điện, khí nén hoặc thủy lực. Điều này phải giải quyết được vấn đề rò rỉ ra bên ngoài của phớt động của thân van tác dụng lâu; chỉ có van điện từ được hoàn thiện bằng cách dùng lực điện từ tác động lên lõi sắt được bịt kín trong ống cách ly từ tính. Không có phớt động nên sự rò rỉ bên ngoài rất dễ bị tắc nghẽn. Việc kiểm soát mô-men xoắn của van điện không dễ dàng và dễ dẫn đến rò rỉ bên trong, thậm chí phần đầu của thân van bị kéo ra; cấu trúc của van điện từ rất dễ kiểm soát rò rỉ bên trong cho đến khi nó giảm xuống bằng không . Vì vậy, van điện từ đặc biệt an toàn khi sử dụng, đặc biệt thích hợp với môi chất ăn mòn, độc hại hoặc nhiệt độ cao và thấp.

2. Hệ thống đơn giản, chỉ cần kết nối với máy tính và giá thành rẻ. Bản thân van điện từ có cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ, dễ lắp đặt và bảo dưỡng hơn so với các loại thiết bị truyền động khác như van điều khiển. Điều rõ ràng hơn là hệ thống điều khiển tự động được cấu tạo đơn giản hơn nhiều và giá thành thấp hơn nhiều. Vì van điện từ được điều khiển bằng tín hiệu công tắc nên rất thuận tiện khi kết nối với máy tính công nghiệp. Trong thời đại ngày nay khi máy tính phổ biến và giá cả giảm mạnh thì ưu điểm của van điện từ càng rõ ràng hơn.

3. Thể hiện hành động, sức mạnh nhỏ và vẻ ngoài nhẹ nhàng. Thời gian đáp ứng của van điện từ có thể ngắn trong vài mili giây, và thậm chí van điện từ thí điểm có thể được điều khiển trong vòng hàng chục mili giây. Vì là mạch khép kín nên nó nhạy hơn các loại van điều khiển tự động khác. Cuộn dây van điện từ được thiết kế phù hợp có mức tiêu thụ điện năng rất thấp và là sản phẩm tiết kiệm năng lượng; nó cũng có thể tự động duy trì vị trí van bằng cách kích hoạt hành động và hoàn toàn không tiêu thụ điện. Van điện từ có kích thước nhỏ, tiết kiệm diện tích, nhẹ và đẹp.

4. Độ chính xác điều chỉnh bị hạn chế và phương tiện áp dụng bị hạn chế. Van điện từ thường chỉ có hai trạng thái bật và tắt, và ống chỉ có thể ở hai vị trí cực đoan và không thể điều chỉnh liên tục. (Có nhiều ý tưởng mới đang cố gắng đột phá, nhưng chúng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm), vì vậy độ chính xác của việc điều chỉnh vẫn bị hạn chế nhất định. Van điện từ có yêu cầu cao về độ sạch của môi chất, môi chất dạng hạt không sử dụng được, nếu là tạp chất thì phải lọc bỏ trước. Ngoài ra, không thể áp dụng môi trường nhớt và phạm vi độ nhớt của môi trường cho các sản phẩm cụ thể tương đối hẹp.

5. Đa dạng về mẫu mã và ứng dụng rộng rãi. Van điện từ tuy có những khuyết điểm cố hữu nhưng những ưu điểm của nó vẫn rất nổi bật nên được thiết kế thành nhiều loại sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng và phong phú. Sự tiến bộ của công nghệ van điện từ cũng xoay quanh việc làm thế nào để khắc phục những khiếm khuyết bẩm sinh và làm thế nào để tận dụng tốt hơn những ưu điểm vốn có. Các tính năng chính của van điện từ

Ứng dụng van điện từ 

Nó là một loại van đóng ngắt dựa vào lực điện từ để đóng ngắt tự động. Nó được sử dụng chủ yếu để điều khiển thiết bị tự động hóa cơ bản của đối tượng. Nó là một phần tử điều hành và có thể được sử dụng trong các hệ thống điều khiển công nghiệp để điều chỉnh hướng, Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Vai trò của van điện từ là gì ?

Nó là một loại van đóng ngắt dựa vào lực điện từ để đóng ngắt tự động. Nó được sử dụng chủ yếu để điều khiển thiết bị tự động hóa cơ bản của đối tượng. Nó là một phần tử điều hành và có thể được sử dụng trong các hệ thống điều khiển công nghiệp để điều chỉnh hướng, Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Những lưu ý khi sử dụng van điện từ là gì?

1. Trong quá trình sử dụng bình thường, bạn phải để ý đến độ kín hơi của nó xem có bị lão hóa, hư hỏng không,… Khi có sự cố thì phải sửa chữa kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của máy. Ngoài ra phớt thường có phớt cứng và phớt mềm, khi làm việc chúng ta có thể nhìn nghiêng và lắng nghe xem có tiếng xì hơi không, đồng thời có thể thử bằng xà phòng và nước. Nếu có rò rỉ khí, bọt khí sẽ xuất hiện, nếu xác nhận có rò rỉ khí, có thể thay đổi con dấu.

2. Khi lựa chọn cần chú ý đến môi trường sử dụng của thiết bị, ví dụ như nếu xảy ra phản ứng hóa học lớn thì nên ưu tiên thiết bị chống ăn mòn, vì các thiết bị khác nhau có đặc điểm riêng, không nên trộn lẫn chúng với nhau. Nếu không, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Việc lắp đặt phải đúng. Việc lắp đặt phải tương ứng với hướng của mũi tên và hướng của môi chất, và không được chênh lệch áp suất ngược lại, để tránh nó không thể khởi động bình thường.

3. Để đường ống được sạch sẽ, không được có vật cứng và các tạp chất khác nếu không sẽ khiến máy bị đóng băng và không hoạt động được, bạn có thể lắp trước máy một bộ lọc sẽ dễ dàng hơn. Điện áp cũng cần được chú ý để đảm bảo điện áp ổn định trong quá trình hoạt động, nếu không ổn định có thể dùng các biện pháp ổn định điện áp.

Phân loại van điện từ trên thị trường hiện nay

Van điện từ đồng

Đây là dòng van được sử dụng nhiều nhất trong nhưng dòng van điện từ hiện nay. Van được ứng dụng cho rất nhiều môi trường khác nhau như. Hơi nước, khí nén. Van điện từ đồng có giá thành tương đối là giả so với các loại van cùng chức năng. Van điện từ bằng đồng thau là một thiết bị truyền động được sử dụng trong hệ thống điều khiển tự động hóa quy trình công nghiệp, nó có thể tự động mở hoặc đóng van sau khi nhận được tín hiệu điều khiển điện để thực hiện điều khiển bật tắt hoặc điều chỉnh lưu lượng của môi chất lưu chất trong đường ống, từ đó kiểm soát nhiệt độ, Các thông số như lưu lượng và áp suất có thể được điều chỉnh tự động hoặc điều khiển từ xa.

Van điện từ đồng
Van điện từ đồng

Van điện từ inox

Van điện từ inox là thiết bị truyền động cho hệ thống điều khiển tự động hóa quy trình công nghiệp. Nó có thể tự động bật hoặc tắt sau khi nhận được tín hiệu điều khiển điện để nhận biết điều khiển bật-tắt hoặc điều chỉnh lưu lượng của môi chất lỏng trong đường ống. Nó được sử dụng rộng rãi trong các bộ phận sản xuất và nghiên cứu khoa học như dệt may, in ấn, hóa chất, nhựa, cao su, dược phẩm, thực phẩm, vật liệu xây dựng, máy móc, thiết bị điện và xử lý bề mặt, cũng như trong các thiết bị sinh hoạt hàng ngày của con người như phòng tắm, căng tin, và máy điều hòa nhiệt độ.

Van này là van điện từ thường đóng dẫn hướng trực tiếp từng bước. Sau khi cuộn dây được cấp điện, phần ứng đầu tiên dẫn động van nhỏ mở, và van lớn mở ra dưới tác dụng của chênh lệch áp suất trung bình và lực điện từ. Cuộn dây được khử nguồn điện, các bộ phận phần ứng được đặt lại, và các van lớn và nhỏ được đóng chặt bởi áp suất trung bình.

Van điện từ inox nước
Van điện từ inox nước

Van điện từ nhựa

Van điện từ uPVC (hay còn gọi là PVC cứng) được cấu tạo từ nhựa nhiệt dẻo vô định hình được tạo ra bằng quá trình trùng hợp monome vinyl clorua và một số chất phụ gia. Nó có các đặc tính cơ học mạnh, chống mài mòn, chống cháy, tính chất điện môi tốt, chống ăn mòn và có thể thích ứng với các chất lỏng ăn mòn nói chung. Chất lỏng được cách ly hoàn toàn với các bộ phận kim loại (lõi sắt chuyển động, lò xo), nhận ra khả năng chống ăn mòn thực sự trong kết cấu. Piston thay thế màng ngăn, van điện từ có tuổi thọ cao. Lỗ thí điểm có đường kính lớn, đường đi ngắn và thẳng, không dễ bị các hạt cặn, tinh thể trong chất lỏng chặn lại. Cấu trúc làm kín nhúng làm cho hiệu suất niêm phong đáng tin cậy hơn. Nó được sử dụng rộng rãi trong chất tẩy rửa, in và nhuộm, chất lỏng thải sản xuất giấy và như vậy.

Van điện từ nhựa
Van điện từ nhựa

Van điện từ gang

Van điện từ gang phù hợp với môi trường làm việc là nước hoặc chất lỏng, có thể được điều khiển tự động hoặc điều khiển từ xa để đóng mở các đường ống môi chất làm việc như nước, dầu và chất lỏng. Do van điện từ nước được làm kín bằng cao su nên độ sạch của môi chất làm việc bị giảm đi rất nhiều, nó có đặc điểm về tốc độ đóng mở. Đặc điểm cấu tạo: cấu trúc đơn giản, kích thước nhỏ, hiệu suất làm kín tốt và bảo trì thuận tiện.

Đường kính 15 ~ 100 của van điện từ dùng cho nước là van điện từ thí điểm với kiểu màng ngăn mở thứ hai và van điện từ hoa tiêu có đường kính mở thứ ba từ 125 ~ 300. Cấu tạo của nó chủ yếu bao gồm một van thứ cấp và một van chính. Theo trạng thái công tắc khi mất điện, nó có thể được chia thành van điện từ thường đóng và van điện từ thường mở. Van điện từ thường đóng khi ở vị trí bình thường, lõi sắt di động làm kín cổng van phụ, áp suất trong khoang van được cân bằng, van phụ và cổng van chính được đóng lại. Khi cuộn dây được cấp điện, lực điện từ được tạo ra để hút lõi sắt chuyển động, van phụ được mở và môi chất trong khoang van chính rò rỉ ra khỏi van tự dẫn. Kết quả là sự chênh lệch áp suất giữa Các cốc van trên và dưới của van chính được tạo ra, và màng ngăn hoặc cốc van được nâng lên. Cổng van được mở và van ở trạng thái đi qua. Khi cuộn dây được khử điện, từ trường biến mất, lõi sắt di động được đặt lại và cổng đóng phụ được đóng lại. Khi áp suất trong van phụ và cốc van chính tăng lên, cốc van chính sẽ ép vào van. chỗ ngồi, và van được đóng lại. Van điện từ thường mở, khi cuộn dây được cấp điện sẽ sinh ra lực từ, phần ứng chuyển động xuống dưới tác dụng của lực từ đẩy cốc van của van phụ chuyển động xuống, van phụ đóng lại. trọng lượng ép vào bề mặt làm kín và van đóng lại. Khi cuộn dây được khử điện, lực từ bằng không, phần ứng và cốc van phụ tăng lên do tác động của lò xo, van phụ mở ra, môi chất trong cốc van chính chảy đi qua van phụ và áp suất giảm xuống Khi áp suất giảm đến một giá trị nào đó, van chính Cốc van tăng lên do chênh lệch áp suất giữa hai bên trên và dưới, van chính mở, van này mở ra.

Van điện từ mặt bích thường mở
Van điện từ mặt bích thường mở

Phân loại theo kiểu kết nối

Van điện từ kết nối ren: Đầy là dòng van được dùng nhiều nhất bởi kết nối dễ dàng, trong lượng, nhỏ gọn. Dễ dàng lắp đặt và thay thế khi hư hỏng. Van được sản xuất từ phi DN13 - DN65. Nếu muốn dùng phi lớn hơn phải phải dùng sang kiểu kết nối mặt bích.

Các loại van điện từ ren
Các loại van điện từ ren

Van điện từ kết nối mặt bích: Đây là dòng van thường được sử dụng cho nhưng công trình dự án lớn. Van được kết nối theo kiểu mặt bích chỉ cần lắp bu lông vào là có thể kết nối van với đường ông. Van kết nối mặt bích khác với kết nối ren là chỉ có từ phí DN50 trở lên.

Van điện từ mặt bích
Van điện từ mặt bích

Phân loại theo điện áp

Van điện từ 12V DC, 24V AC, 110V AC, 220V AC... Van điện từ thường sử dụng dây nguồn điều khiển và thường sử dụng cáp Rvv5 * 0,75 hoặc BV cho các công tắc gần.

Van điện từ là một thiết bị công nghiệp được điều khiển bằng điện từ, là một thành phần cơ bản tự động hóa dùng để điều khiển chất lỏng, thuộc bộ truyền động và không giới hạn ở thủy lực và khí nén. Được sử dụng trong các hệ thống điều khiển công nghiệp để điều chỉnh hướng, lưu lượng, tốc độ và các thông số khác của môi chất. Van điện từ có thể hợp tác với các mạch khác nhau để đạt được điều khiển mong muốn, và độ chính xác và tính linh hoạt của điều khiển có thể được đảm bảo. Có nhiều loại van điện từ, các loại van điện từ khác nhau đóng vai trò ở các vị trí khác nhau của hệ thống điều khiển, thường được sử dụng nhất là van một chiều, van an toàn, van điều khiển hướng, van điều khiển tốc độ, v.v.

Trong van điện từ có một khoang kín, các lỗ thông với các vị trí khác nhau, mỗi lỗ thông với một ống dẫn dầu khác nhau, ở giữa khoang là một pít-tông. Có hai nam châm điện ở hai bên. Phía nào của cuộn nam châm. Mặt khác, bằng cách điều khiển chuyển động của thân van để đóng hoặc mở các lỗ xả dầu khác nhau, và đường dầu vào thường mở thì dầu thủy lực sẽ đi vào các lỗ khác nhau. ống xả dầu, và sau đó áp suất dầu đẩy piston của xi lanh. Dẫn động thanh piston, và thanh piston dẫn động thiết bị cơ khí. Bằng cách này, chuyển động cơ học được điều khiển bằng cách điều khiển dòng điện bật và tắt của nam châm điện.

Phân loại theo thương hiệu

Van điện từ Airtac 

Được thành lập vào năm 1988, AIRTAC hiện có ba cơ sở sản xuất và một trung tâm tiếp thị thuộc quyền quản lý của mình. Cơ sở sản xuất của AirTAC có diện tích 100.000 mét vuông, với tổng số hơn 3.000 nhân viên toàn cầu, hơn 300 nhân viên chuyên môn và kỹ thuật, và tổng vốn đầu tư 150 triệu đô la Mỹ. Năng lực sản xuất hàng năm đạt 50 triệu bộ, và sản phẩm bán chạy ở Trung Quốc, Đông Nam Á, Châu Âu và Hoa Kỳ cũng như các quốc gia và khu vực khác.

AIRTAC đã thành lập hơn 60 công ty bán hàng và cửa hàng dịch vụ trực tiếp và độc lập trên toàn thế giới, với hơn 150 đại lý và đại lý uy tín, hơn 500 nhân viên tiếp thị lành nghề và đội ngũ dịch vụ sau bán hàng có tay nghề cao. Đội ngũ có các biện pháp và phương tiện dịch vụ được cá nhân hóa và tùy chỉnh chẳng hạn như hệ thống bảo hiểm chung, và có thể cung cấp cho khách hàng các sản phẩm hiệu suất cao và các dịch vụ kỹ thuật nhanh chóng và thuận tiện mọi lúc, mọi nơi.

AIRTAC lấy việc mở rộng sản xuất và dịch vụ của tập đoàn làm mục tiêu chiến lược của sự phát triển trong tương lai, đồng thời tuân thủ lộ trình ưu tiên định hướng vào con người, cải cách, đổi mới và tập thể hóa. Tôn trọng các giá trị cốt lõi của công ty là "hướng tới con người, chia sẻ, phát triển và trách nhiệm", AirTAC luôn thực hiện triết lý kinh doanh "khách hàng là trên hết" và luôn tuân thủ "lấy đổi mới công nghệ làm cốt lõi và nhu cầu thị trường là hướng dẫn "Để không ngừng cải thiện văn hóa nhóm" thiết lập lợi ích chung, chịu trách nhiệm, thưởng phạt rõ ràng, học hỏi và phát triển ", chúng tôi nỗ lực hết mình, nỗ lực tự hoàn thiện và cống hiến hết mình cho sự phát triển bền vững của tự động hóa công nghiệp toàn cầu trong một khoảng thời gian dài.

Tính năng: Giới hạn trên của dải áp suất chất lỏng cao, có thể cài đặt tùy ý (cần tùy chỉnh) nhưng phải đáp ứng các điều kiện chênh lệch áp suất chất lỏng.

2. Van điện từ được chia thành sáu loại phụ từ sự khác biệt về cấu trúc và vật liệu van và sự khác biệt về nguyên tắc: cấu trúc màng tác động trực tiếp, cấu trúc màng hoạt động trực tiếp từng bước, cấu trúc màng ngăn hoa tiêu, tác động trực tiếp cơ cấu pít-tông, cơ cấu pít-tông tác động trực tiếp từng bước và cơ cấu pít-tông thí điểm.

3. Van điện từ được phân loại theo chức năng: van điện từ nước, van điện từ hơi, van điện từ làm lạnh, van điện từ nhiệt độ thấp, van điện từ gas, van điện từ chữa cháy, van điện từ amoniac, van điện từ gas, van điện từ lỏng, van điện từ vi mô, Van điện từ xung, van điện từ thủy lực van điện từ thường mở, van điện từ dầu, van điện từ DC, van điện từ cao áp, van điện từ chống cháy nổ, v.v.

Van điện từ SMC

Ngày nay, SMC đã trở thành nhà phát triển, nhà sản xuất và bán các thành phần khí nén đẳng cấp thế giới. Tại Nhật Bản, nó có một mạng lưới thị trường rộng lớn để cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng. Là công ty đa quốc gia nổi tiếng nhất thế giới về sản xuất và bán các linh kiện khí nén, SMC có mạng lưới bán hàng và cơ sở sản xuất trên toàn thế giới. Các sản phẩm của SMC nổi tiếng với sự đa dạng hoàn chỉnh, độ tin cậy cao, độ bền kinh tế và có thể đáp ứng nhu cầu của các đối tượng sử dụng khác nhau trong nhiều lĩnh vực. SMC, có thị phần hơn 60% tại Nhật Bản, tích hợp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm của SMC từ khắp nơi trên thế giới thông qua các công ty con và nhà phân phối ở nước ngoài tại 51 quốc gia trên thế giới, cung cấp cho người dùng các dịch vụ trực tiếp và hoàn chỉnh.

Van điện từ Unid

Van điện từ UNID Đài Loan Dingji được thành lập vào năm 1988, chuyên sản xuất [van điện từ] cho chất lỏng đường ống. Thương hiệu riêng của hãng [UNI-D] được bán trên toàn thế giới và cạnh tranh với các nước công nghiệp lớn như Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản trên thị trường quốc tế, và chất lượng của nó đã được công nhận. Hiện tại, trong lĩnh vực [van điện từ] hai cổng và hai vị trí, năng lực sản xuất đứng đâu cả nước, mạng lưới bán hàng phủ khắp cả nước và trên toàn thế giới. [Chất lượng hàng đầu, dịch vụ đi đâu, Tín dụng đâu tiên] Ba triết lý kinh doanh đầu tiên làm cho chất lượng và sản lượng sản phẩm bắt kịp với Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản trên thị trường quốc tế, đồng thời tôn giáo là công bằng và có dịch vụ chăm sóc y tế ở Pháp, Tây Ban Nha và các nước khác. Trang thiết bị van điện từ [UNI-D] thiết bị được ngành chỉ định, có thể thấy rằng thương hiệu đã được khẳng định bởi mọi tầng lớp xã hội. Năm 1997, Dingji cảm thấy sâu sắc rằng năng lực sản xuất của nhà máy con của mình đã đến tình trạng bão hòa, vì vậy vào năm 1998, nhà máy Luzhou được thành lập và đâu tư 30 triệu nhân dân tệ để mua máy tiện CNC, tám trục sáu trục hai trục và nhiều loại máy chuyên dụng tự động khác nhau để tăng năng lực sản xuất và Mua tất cả các loại dụng cụ kiểm tra tinh vi để nâng cao chất lượng sản phẩm và cải tiến công nghệ, giờ đây chỉ mất (50 giây] để xử lý một thân van điện từ hơi duy nhất, với dung sai đông nhất và rất chính xác Kích thước. Đã đạt chứng nhận chất lượng quốc tế [ISO9001] vào ngày 12 của tháng và nhiều nhà sản xuất nước ngoài đã đến nhà máy của chúng tôi để thương lượng làm nhà máy OEM]. Nhà máy Luzhou có ba bộ đồ họa máy tính ba chiều. Có 26 kỹ thuật viên tại chỗ và 10 người trong bộ phận bán hàng để phục vụ bạn và phát triển [van điện từ] phức tạp hơn cho ngành. Năm 1999, Dingji đã đầu tư rất nhiều vào việc nghiên cứu và phát triển [van động cơ điện], loại [van điện] điều khiển động cơ này đã được phát triển thành công vào năm 2000, và nó cũng đã bắt đầu sản xuất hàng loạt, xuất khẩu sang nhiều nước, kích và thông số kỹ thuật là rất đây đủ, hoan nghênh bạn đến với yêu cầu từ tất cả các tầng lớp xã hội. [Van điện từ] [van điều khiển động cơ điện] do Dingji sản xuất rất phù hợp với nhiều loại chất lỏng. Chỉ cần người dùng cung cấp chất lỏng chính xác và sử dụng các bộ phận chất lỏng, chúng tôi có thể cung cấp [van điện từ, van điện] cho khách hàng., về kiểm soát chất lượng và nghiên cứu phát triển công nghệ có thể so sánh với các nước công nghiệp tiên tiến, và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo là sự bên bỉ của [UNI-D] Dingji. Phạm vi thông số kỹ thuật của [van điện từ] từ 1/8 "đến 4", miệng răng, miệng mặt bích, loại thường đóng (mở điện), loại thường mở (đóng điện), thông số kỹ thuật đây đủ. Vật liệu là động rèn, đông đúc, gang, thép không gỉ đúc chính xác # 304, # 316, nhựa và thân van Teflon, thích hợp cho: hơi, nước, không khí, khí, chân không, dâu nhẹ, dâu nặng, axit-bazơ và các chất lỏng khác. [Đấu điện của [van động cơ điện] có thể được lắp đặt trên nên tảng tiêu chuẩn ISO, loại cổng răng khác nhau, cổng mặt bích: van bi, van bướm, van ba ngã để dẫn động và không sợ chất lỏng bẩn. Mỗi [đâu điện] do nhà máy của chúng tôi sản xuất đều được trang bị [thiết bị thủ công] [thiết bị bảo vệ quá tải và quá nhiệt], với đây đủ thông số kỹ thuật và kích thước, từ [van bi 1/2 "đến van bướm 12"] đêu được sản xuất bằng phương pháp phun. Van) cân được cài đặt và tùy chỉnh. Chào mừng bạn đến với câu hỏi. Nếu ngành có bất kỳ khó khăn nào trong công nghệ tự động hóa, tiết kiệm lao động và chất lỏng đường ống, dòng UD Dòng SUS Dòng US Dòng US-F Dòng UWF Dòng UW Dòng UG / UAW Dòng SUW Dòng UDC Dòng UA/UAO, v.v

Van điện từ unid Đài Loan
Van điện từ unid Đài Loan

Van điện từ Yongchuang

Van điện từ Yongchuang được thành lập vào năm 1998. Đây là một công ty công nghệ sáng tạo với công nghệ là cốt lõi và đổi mới là động lực, tiếp tục cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. Công ty chuyên về van điện từ đường ống công nghiệp và các ứng dụng thiết bị tự động hóa khác nhau. Thiết kế và sản xuất van điện từ. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước, hệ thống SCR ô tô, kỹ thuật cảnh quan nước, thiết bị gia dụng, hệ thống nén khí, sử dụng khí đốt tự nhiên, tưới tiêu gia đình, hệ thống phòng cháy chữa cháy, thực phẩm, khử trùng y tế, máy móc thiết bị hóa chất và các lĩnh vực khác của hệ thống điều khiển tự động hóa.

Van điện từ YONG CHUANG Đài Loan
Van điện từ YONG CHUANG Đài Loan

Để cung cấp cho khách hàng nhiều hơn các giải pháp sản phẩm theo yêu cầu, công ty áp dụng mô hình bán hàng trực tiếp và đại lý. Công ty hiện có cơ sở sản xuất rộng 16.000 mét vuông, 160 nhân viên, bao gồm 45 quản lý, hơn mười kỹ sư R & D và hơn 30 bằng sáng chế công nghệ mới. Yongchuang có một số dây chuyền sản xuất lắp ráp như gia công, sản xuất cuộn dây, van công nghiệp, van ô tô, van điện từ nhỏ, ... và đã hình thành hơn 100 dòng sản phẩm và hàng chục nghìn thông số kỹ thuật để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.. Từ năm 2002 đến năm 2019, công ty đã liên tiếp thông qua hệ thống quản lý chất lượng ISO9001: 2015, hệ thống quản lý chất lượng IATF16949: 2016 và đã đạt được các chứng chỉ CE, TUV, ROSH, ETL và các chứng chỉ quốc tế khác.

Sáng tạo - không bao giờ kết thúc Đến năm 2048, Yongchuang sẽ được truyền cảm hứng để trở thành một doanh nghiệp công nghệ sáng tạo nổi tiếng trong lĩnh vực van điện từ trên thế giới.

Van điện từ TPC

TPC được thành lập vào năm 1973 với triết lý của công ty là sáng tạo, phán đoán và hành động, đồng thời đã phát triển không ngừng trong lĩnh vực hệ thống tự động hóa tích hợp. Dựa trên nền tảng văn hóa doanh nghiệp và tài năng xuất sắc, chúng tôi đã tích lũy được niềm tin vượt ra ngoài biên giới quốc gia với khách hàng, và thông qua quá trình nghiên cứu và phát triển không ngừng, chúng tôi sẽ cố gắng phát triển thành một doanh nghiệp nổi tiếng quốc tế. Là một trong những nhà sản xuất máy nén khí lớn nhất, là thành phần cốt lõi của tự động hóa tại Hàn Quốc, chúng tôi đã tạo lại một trang web công ty tuyệt đẹp lần này. Công ty sẽ nỗ lực không ngừng để phát triển thành doanh nghiệp tích hợp hệ thống tự động hóa hàng đầu thế giới, đồng thời sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ để phát triển các sản phẩm mới. Việc ra mắt lại trang web của công ty cũng có một loạt các sản phẩm mới. Các sản phẩm mới được liệt kê chủ yếu bao gồm ngành công nghiệp LCD đang phát triển, ngành công nghiệp tái chế pin, thị trường bán dẫn và thị trường ô tô. Công ty đặt nhiều kỳ vọng và hy vọng các sản phẩm trên sẽ đóng vai trò tích cực và dẫn dắt sự phát triển của công ty. Ngoài ra, để đảm bảo phát triển các thị trường lớn ở nước ngoài, đặc biệt là đầu tư trọng điểm vào Hoa Kỳ và Trung Quốc, doanh số cũng ngày càng tăng. Trong tương lai, công ty sẽ tăng hiệu suất bán hàng thông qua việc thành lập các nhà máy tại địa phương, điều này sẽ cải thiện tốc độ giao hàng và lực lượng phản hồi của khách hàng.

Van điện từ TPC Hàn Quốc
Van điện từ TPC Hàn Quốc

Mục đích của van điện từ TPC Van điện từ được sử dụng để điều khiển chuyển mạch của đường ống dẫn chất lỏng và khí. Nó là điều khiển DO hai vị trí. Nó thường được sử dụng để điều khiển các đường ống nhỏ. Van điện được sử dụng để điều chỉnh tương tự của dòng chảy trung bình trong đường ống của hệ thống chất lỏng, khí và không khí. Điều khiển AI. Trong điều khiển các van lớn và hệ thống gió, van điện cũng có thể được sử dụng làm điều khiển công tắc hai vị trí. Van điện từ chỉ có thể được sử dụng làm giá trị công tắc, là điều khiển DO và chỉ có thể được sử dụng để điều khiển đường ống nhỏ, thường được sử dụng trong đường ống DN50 trở xuống, Van điện có thể có tín hiệu phản hồi AI và có thể được điều khiển bằng DO hoặc AO, điều này phổ biến hơn trong các đường ống lớn và van khí. Đặc tính làm việc của van điện từ TPC (1) Rò rỉ bên ngoài bị chặn, rò rỉ bên trong dễ kiểm soát và an toàn khi sử dụng. Rò rỉ bên trong và bên ngoài là yếu tố gây nguy hiểm cho sự an toàn. Các van điều khiển tự động khác thường mở rộng van thân van và chuyển động quay hoặc chuyển động của lõi van được điều khiển bởi bộ truyền động điện, khí nén và thủy lực.

Van điện từ ODE

ODE Ý (OFFICINE DI ESINO LARIO) được thành lập năm 1960, là công ty chuyên sản xuất các loại van điện từ chất lỏng hai cổng hai vị trí, ba cổng hai vị trí, van điện từ phù hợp với khí nén, nước, hơi, dầu, khí, Các chất lỏng như khí phản ứng. Trong những năm gần đây, ODE đã cam kết hơn nữa trong việc nghiên cứu và phát triển van khí nén, van hút bụi, van điện từ nhỏ cho thiết bị gia dụng, máy bơm điện từ và các sản phẩm khác, làm cho dòng sản phẩm của ODE trở nên đa dạng hơn. ODE cũng sẽ tiếp tục tập trung vào việc thiết kế, phát triển và sản xuất các sản phẩm đặc biệt hơn để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của khách hàng về chất lượng, hiệu suất và độ an toàn của sản phẩm. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong sản xuất van điện từ, ODE đã thúc đẩy sự phát triển của các thiết kế "tiên tiến hàng đầu" mới để đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp, bao gồm máy bán hàng tự động, sản xuất máy pha cà phê, sản xuất ô tô, tự động hóa, y tế, thực phẩm và đồ uống công nghiệp, công nghiệp kiểm soát nước và công nghiệp hóa chất, v.v.

Thành công bắt nguồn từ sự hài lòng của khách hàng, liên tục cải tiến sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng chất lượng cao. ODE thực hiện một bộ hệ thống kiểm tra và quản lý chất lượng nghiêm ngặt, chạy trong toàn bộ quá trình thiết kế và sản xuất van điện từ. Hệ thống quản lý tài liệu và mạng thông tin hoàn hảo đảm bảo mỗi liên kết sản xuất được thực hiện đầy đủ theo tiêu chuẩn thiết kế, và tất cả các sản phẩm phải được kiểm tra và đạt chất lượng trước khi xuất xưởng. Quản lý chất lượng nghiêm ngặt đã giúp ODE vượt qua chứng nhận chất lượng ISO9001 của Cơ quan Hàng hải Na Uy ngay từ năm 1997. Nhờ sự đầu tư nhất quán vào nguồn nhân lực và công nghệ đa quốc gia của ODE, mỗi sản phẩm van điện từ ode đều “Made in Italy”, điều này cũng cho phép chúng tôi hiểu sâu hơn về sản phẩm. Các đại lý và nhà phân phối của chúng tôi trên toàn thế giới đã được đào tạo và lựa chọn nghiêm ngặt bởi ODE, có hiểu biết đầy đủ về các sản phẩm van điện từ ode, đồng thời có cùng khả năng dịch vụ sau bán hàng và mức độ ODE. Chúng tôi tin chắc rằng sản phẩm chất lượng cao bắt nguồn từ chất lượng cao, giá trị gia tăng cao và độ an toàn cao. Thiết kế cẩn thận, lựa chọn vật liệu và sản xuất cho phép van điện từ ODE cung cấp cho khách hàng giá trị gia tăng cao hơn nhiều so với chính sản phẩm, mang lại hiệu quả an toàn tối đa cho nhân viên, khách hàng và môi trường của chúng ta.

Van điện từ Parker

Đó là Nhóm điều khiển và chuyển động, Nhóm lọc, Kiểm soát môi trường và công nghiệp, Nhóm hàng không vũ trụ, Nhóm kết nối chất lỏng và Nhóm niêm phong. Trong đó, bộ phận CIC (Kiểm soát khí hậu & công nghiệp) có bốn nhà máy sản xuất van điện từ và các sản phẩm khác: Honeywell Lucifer ( Thụy Sĩ)), Skinner, GoldRing, SCEM (Ý), và một nhà máy khác sản xuất van màng khí nén chất lượng cao - Sinclair Collins. Van điện từ và van màng khí nén của Parker Hannifin được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như hóa dầu, cao su, ô tô, xe lửa, điện, thủy lực, máy thực phẩm, robot, van điều khiển, v.v.

Van điện từ CKD

Nhật Bản CKD là một trong ba công ty khí nén lớn trên thế giới, là doanh nghiệp do Công ty TNHH CKD Nhật Bản đầu tư, chủ yếu sản xuất ba bộ phận chính là xử lý nguồn không khí, xi lanh, van điện từ và các sản phẩm tự động hóa khác. Ở mọi nơi trên thế giới, CKD được đa số người dùng ưa chuộng với chất lượng hàng đầu và dịch vụ hoàn hảo;

Các sản phẩm chính do CKD sản xuất là máy móc tự động (sản xuất ống đèn, CCFL, thiết bị sản xuất đèn LED, thiết bị đóng gói vỉ thuốc, máy quấn pin thứ cấp, thiết bị kiểm tra chất nền in hàn ba chiều); hệ thống điều khiển khí nén ( bộ phận xử lý nguồn không khí FRL , Van đảo chiều khí nén, xi lanh và các phụ kiện khác); hệ thống điều khiển chất lỏng (van điện từ đa phương tiện, van điều khiển khí nén, van động cơ, van đặc biệt cho dụng cụ phân tích, van đặc biệt để điều khiển chất lỏng cắt, van đặc biệt cho chân không cao, van đặc biệt cho khí và khí tự nhiên LPG, van lỏng hóa chất tinh khiết cao, van khí quá trình) và hệ thống tiết kiệm lao động (DD-MOTOR, bàn quay khe hở).

Van điện từ Danfoss

Van điện từ Danfoss DANFOSS cung cấp van điện từ Danfoss, bộ lọc , van cầu, van tiết lưu, v.v. Van điện từ Model EVRA3-40 là van điện từ được kích hoạt trực tiếp hoặc servo để sử dụng trên đường chất lỏng, đường hút hoặc khí nóng cho chất làm lạnh amoniac hoặc flo. Van điện từ EVRAT10-20 là van điện từ trợ lực mở phụ. Thiết kế đặc biệt của nó giúp nó mở mà không có sự chênh lệch áp suất. Do đó, nó đặc biệt thích hợp cho những trường hợp mà chênh lệch áp suất mở cửa được yêu cầu bằng không.

Van điện từ Bürkert

Trong hơn 60 năm, Burkert đã cam kết nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm và hệ thống trong lĩnh vực kiểm soát chất lỏng. Ngày nay, Burkert đã phát triển thành một công ty với hơn 3.000 nhân viên, năm nhà máy sản xuất tại Đức và Pháp, và hơn 40 công ty trên toàn thế giới. Một tập đoàn đa quốc gia đã thành lập chi nhánh tại nhiều quốc gia và khu vực, và đã trở thành công ty hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực hệ thống kiểm soát chất lỏng. Trong quá trình phát triển lâu dài, Burkert "coi trọng đổi mới công nghệ và phát triển sản phẩm mới. Thông qua thiết kế sản phẩm mục tiêu, hiện đại hóa và công nghệ chế biến, kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt và nghiêm túc và dự báo thị trường thực tế," hệ thống van điện từ đa năng "đã được được hình thành. Hệ thống van điều khiển quá trình, hệ thống van điều khiển khí nén, hệ thống van phân tích chất lỏng "và" cảm biến / máy phát "và" bộ điều khiển "là phần chính của sáu loạt sản phẩm. Dựa trên thiết kế tinh vi của sản phẩm" Burkert ", hiệu suất tuyệt vời Và dịch vụ hoàn hảo, để các sản phẩm của "Burkert" luôn ở vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực kiểm soát chất lỏng. "Burkert" sản xuất "cuộn dây bọc epoxy" và "phích cắm kết nối cáp" đã trở thành tiêu chuẩn chất lượng ISO quốc tế . Burkert "đã phát minh ra "người tiên phong" "Hệ thống điện từ phần ứng "van điện từ rocker" và "cuộn dây xung" là những ví dụ tốt nhất về sự đổi mới và phát triển không ngừng của công ty. Hiện tại, các sản phẩm hệ thống kiểm soát chất lỏng chuyên nghiệp của Burkert đã được sử dụng rộng rãi trong mọi tầng lớp xã hội, đặc biệt là trong các lĩnh vực xử lý nước / nước thải, bia và nước giải khát, chế biến thực phẩm, dược phẩm và thiết bị y tế, khử trùng và làm sạch, và ngành công nghiệp hóa chất dệt may. lợi thế và triển vọng thị trường rộng lớn. Và trong một số điều kiện làm việc cực kỳ khắc nghiệt, chẳng hạn như vệ tinh, phòng thí nghiệm vũ trụ, lò phản ứng hạt nhân và thiết bị thám hiểm biển sâu, các sản phẩm của "Burkert" cũng đã thể hiện được độ chính xác và độ tin cậy của chúng.

Phân loại làm việc theo chức năng

Van điện từ nước. NBR cao su nitrile

Nó được sản xuất bằng cách trùng hợp nhũ tương của butadien và acrylonitrile. Nhược điểm của nó là chịu nhiệt độ thấp kém, chịu ozone kém, tính chất điện kém và độ đàn hồi thấp hơn một chút.

Ngoài ra, nó còn có khả năng chống thấm nước tốt, kín khí và có khả năng kết dính cực tốt. Được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm cao su chịu dầu khác nhau, nhiều loại gioăng, gioăng, vỏ, bao bì mềm, ống mềm, con lăn cao su in và nhuộm, vật liệu cao su cáp, ... Nó đã trở nên không thể thiếu trong các ngành công nghiệp như như ô tô, hàng không, xăng dầu và sao chép.

Vật liệu đàn hồi.

Cao su nitrile có khả năng chống dầu tuyệt vời, khả năng chống dầu của nó chỉ đứng sau cao su polysulfide và cao su flo, đồng thời nó có khả năng chống mài mòn và độ kín khí. Nhược điểm của cao su nitril là không bền với ozon và chất thơm, hydrocacbon halogen hóa, xeton và dung môi este, và không thích hợp làm vật liệu cách điện.

Mục đích chính

Cao su nitrile chủ yếu được sử dụng để sản xuất các sản phẩm chịu dầu, chẳng hạn như ống chịu dầu, băng, màng chắn cao su và túi đựng dầu lớn. Nó thường được sử dụng để chế tạo các sản phẩm đúc chịu dầu khác nhau, chẳng hạn như vòng chữ O, con dấu dầu , cốc, màng ngăn, van, ống thổi, vv Nó cũng được sử dụng để chế tạo các tấm cao su và các bộ phận chịu mài mòn.

Van điện từ hơi EPDM cao su ethylene propylene

Cao su EPDM là một terpolymer của ethylene, propylene và diene không liên hợp. Sản xuất thương mại bắt đầu vào năm 1963. Mức tiêu thụ hàng năm trên toàn thế giới là 800.000 tấn. Tính năng quan trọng nhất của EPDM là khả năng chống ôxy hóa, ôzôn và ăn mòn vượt trội. Vì EPDM thuộc họ polyolefin nên nó có đặc tính lưu hóa tuyệt vời. Trong số tất cả các loại cao su, EPDM có trọng lượng riêng thấp nhất. Nó có thể hấp thụ một lượng lớn chất độn và dầu mà không ảnh hưởng đến các đặc tính. Do đó, có thể sản xuất các hợp chất cao su với chi phí thấp.

Cấu trúc và đặc điểm phân tử: EPDM là một terpolymer của ethylene, propylene và diene không liên hợp. Diene có cấu trúc đặc biệt, chỉ một trong hai liên kết có thể đồng trùng hợp, còn liên kết đôi không no chủ yếu được dùng làm điểm liên kết ngang. Một trong những không bão hòa khác sẽ không trở thành chuỗi polyme chính, chỉ là chuỗi phụ. Chuỗi polyme chính của EPDM được bão hòa hoàn toàn. Đặc điểm này giúp EPDM có khả năng chống nhiệt, ánh sáng, oxy và đặc biệt là ozone. EPDM về cơ bản là không phân cực, có khả năng chống lại các dung dịch và hóa chất phân cực, có độ hấp thụ nước thấp và có đặc tính cách nhiệt tốt.

Đặc trưng ứng dụng van điện từ:

1. Mật độ thấp và lấp đầy cao;

2. Chống lão hóa;

3. Chống ăn mòn;

4. Chống hơi nước;

5. Chống nước quá nhiệt;

6. Hiệu suất điện;

7. Tính linh hoạt;

8. Độ kết dính.

Van điện từ hơi nóng. cao su VITON Flo (FKM)

Cao su chứa flo trong phân tử có nhiều loại tùy thuộc vào hàm lượng flo, tức là cấu trúc monome; cao su flo hexafluoride có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt hơn cao su silicone, kháng hóa chất, kháng với hầu hết các loại dầu và dung môi (xeton, este) Ngoại trừ lớp), khả năng chống chịu thời tiết và chống ôzôn là tốt, nhưng khả năng chịu lạnh kém; thường được sử dụng rộng rãi trong ô tô, xe máy, B và các sản phẩm khác, con dấu của nhà máy hóa chất, phạm vi nhiệt độ hoạt động là -20 ℃ ~ 260 ℃, khi sử dụng trong yêu cầu nhiệt độ thấp Có loại chịu nhiệt độ thấp có thể sử dụng đến -40 ° C, nhưng giá cao hơn.

Van điện từ và van điện khác nhau về điểm gì?

Sự khác biệt giữa van điện và van điện từ

Van điện từ là van điện từ tạo ra lực hút từ thắng áp lực của lò xo để dẫn động cho ống chỉ chuyển động sau khi cuộn điện từ được cấp điện, chỉ cần cuộn điện từ có cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ chỉ đóng cắt được;

Van điện điều khiển thân van thông qua một động cơ điện để điều khiển ống chỉ di chuyển. Van điện được chia thành một (van đóng) và một van điều chỉnh. Van đóng ngắt là loại làm việc hai vị trí là mở hoàn toàn và đóng hoàn toàn, van điều tiết được trang bị bộ định vị van điện, van được ổn định động ở một vị trí thông qua điều chỉnh vòng đóng.

So sánh việc sử dụng van điện và van điện từ

Van điện từ: dùng để điều khiển bật-tắt đường ống dẫn chất lỏng và khí, điều khiển DO hai vị trí. Thường được sử dụng để kiểm soát các đường ống nhỏ.

Van điện: Nó được sử dụng để điều chỉnh lượng tương tự của dòng chảy môi chất đường ống của hệ thống chất lỏng, khí và gió. Nó được điều khiển bởi AI. Trong điều khiển các van lớn và hệ thống gió, van điện cũng có thể được sử dụng để điều khiển công tắc hai vị trí.

Van điện từ: Nó chỉ có thể được sử dụng như một giá trị công tắc Nó là điều khiển DO và chỉ có thể được sử dụng để điều khiển đường ống nhỏ. Nó thường được sử dụng trong các đường ống từ DN50 trở xuống.

Van điện: Nó có thể có tín hiệu phản hồi AI và có thể được điều khiển bằng DO hoặc AO. Nó phổ biến hơn trong các đường ống lớn và van khí.

1. Chuyển hình thức:

Van điện từ được dẫn động bởi một cuộn dây và chỉ có thể mở hoặc đóng, và thời gian tác động ngắn khi chuyển đổi. Việc điều khiển van điện nói chung là bằng động cơ và cần một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành hành động đóng hoặc mở, có thể điều chỉnh được.

2. Tính chất công việc:

Van điện từ nói chung có hệ số lưu lượng nhỏ và chênh lệch áp suất làm việc rất nhỏ. Ví dụ, van điện từ 25 cỡ thông thường có hệ số lưu lượng nhỏ hơn nhiều so với van bi điện 15 cỡ. Van điện từ được dẫn động bởi cuộn dây điện từ, tương đối dễ bị hỏng do sốc điện áp. Nó tương đương với chức năng của một công tắc, là hai chức năng bật và tắt.

Van điện thường được dẫn động bởi động cơ, có khả năng chống sốc điện áp tương đối. Van điện từ đóng mở nhanh, thường được sử dụng ở những nơi yêu cầu lưu lượng nhỏ và áp suất nhỏ, còn van điện thì ngược lại, những nơi cần tần số đóng cắt cao. Có thể điều khiển được mức độ đóng mở của van điện, có thể điều khiển trạng thái đóng mở, nửa mở nửa đóng và có thể điều khiển lưu lượng môi chất trong đường ống mà van điện từ không thể đáp ứng được yêu cầu này.

Van điện từ thường có thể được đặt lại khi mất điện. Đối với các chức năng như vậy, van điện cần có thiết bị đặt lại.

3. Quy trình áp dụng:

Van điện từ phù hợp với một số yêu cầu quy trình đặc biệt, chẳng hạn như rò rỉ, môi trường chất lỏng đặc biệt, v.v. và giá thành đắt hơn. Van điện thường được sử dụng để điều chỉnh, ngoài ra còn có các công tắc, chẳng hạn như phần cuối của cuộn dây quạt.

Cách lắp đặt van điện từ

1. Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem van điện từ có phù hợp với các thông số lựa chọn hay không như điện áp nguồn cấp, trung áp, chênh lệch áp suất,… đặc biệt là nguồn cấp, nếu sai thì cuộn dây sẽ bị cháy.

2. Nói chung, các thành phần cuộn dây điện từ của van điện từ nên được lắp thẳng đứng lên trên và được lắp đặt thẳng đứng trong đường ống ngang với mặt đất.

3. Trước khi tiếp quản đường ống, hãy xả sạch đường ống để loại bỏ bột kim loại và cặn vật liệu bịt kín và rỉ sét trong đường ống.

4. Nếu môi chất sẽ gây ra búa nước thì nên chọn van điện từ có chức năng búa chống thấm nước hoặc thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương ứng.

5. Cần lắp van đóng ngắt bằng tay trước và sau van điện từ, và phải có đường vòng để tạo điều kiện bảo trì van điện từ trong trường hợp hỏng hóc.

6. Van điện từ thường có hướng và không thể đảo ngược.

7. Cố gắng không để van điện từ hoạt động trong thời gian dài, điều này sẽ dễ làm giảm tuổi thọ của cuộn dây hoặc thậm chí là cháy cuộn dây.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng van điện từ

Van điện từ các lỗi thường gặp của van điện từ và cách xử lý. Trước khi chúng ta tìm hiểu kiểm tra và phán đoán van điện từ hộp số tự động thì cách để phát hiện chất lượng của van điện từ đó là: trước tiên hãy thông qua van điện từ có điều khiển. môi chất (với ap suất của chất lỏng, khí và không khí, giá trị áp suất là giá trị giữa của dải áp suất van điện từ), sau đó cấp điện cho cuộn dây van điện từ. Nếu môi chất được điều khiển thay đổi từ bật sang tắt hoặc từ tắt sang bật, thì van điện từ Nó là tốt, nếu không thì có vấn đề. Nhưng đôi khi không phải do van điện từ tốt mà có những yếu tố khác khiến van điện từ bị hỏng hóc chúng ta phải xử lý như thế nào? Các lỗi thường gặp của van điện từ và phương pháp xử lý.

1. Van điện từ không hoạt động sau khi đóng điện Kiểm tra kết nối nguồn điện có kém không → quấn lại và kết nối đầu nối Kiểm tra điện áp nguồn có nằm trong + phạm vi làm việc không → điều chỉnh vị trí bình thường và đặt cuộn dải để kiểm tra xem cuộn dây đã hết hàn chưa → kết nối lại Cuộn dây hàn có bị ngắn mạch không → chênh lệch áp suất làm việc của cuộn dây thay thế có phù hợp không → điều chỉnh chênh lệch áp suất một → hoặc thay thế nhiệt độ chất lỏng van điện từ tương ứng quá cao → thay thế van điện từ tương ứng có tạp chất gây kẹt lõi van chính và lõi sắt di chuyển của van điện từ → Làm sạch, nếu phớt bị hỏng, thay phớt và lắp bộ lọc. Độ nhớt lỏng quá cao, tần số quá cao và tuổi thọ đã đạt đến → Thay thế sản phẩm dầu lỏng dưới 

2. Van điện từ không thể đóng lõi van chính hoặc con dấu của lõi chuyển động bằng sắt bị hỏng → thay thế nhiệt độ chất lỏng của con dấu và độ nhớt có quá cao không → thay van điện từ có tạp chất vào ống sản xuất van điện từ hoặc di chuyển lõi sắt 1 → tiến hành Tuổi thọ của lò xo làm sạch đạt hoặc bị biến dạng → Thay lỗ cân bằng lỗ thoát khí bị tắc → Vệ sinh tần suất làm việc quá cao hoặc hết tuổi thọ → Thay đổi sản phẩm hoặc cập nhật sản phẩm

3. Van điện từ bị rò rỉ rò rỉ bên trong → Kiểm tra xem gioăng hay phớt có bị hỏng và lò xo được lắp ráp rò rỉ bên ngoài kém hay không → Kết nối lỏng lẻo hoặc phớt không tốt → Siết chặt vít hoặc thay thế phớt, có tiếng ồn khi bật nguồn → Bộ phận chắc chắn trên đầu lỏng lẻo, thắt chặt lại. Nếu sự dao động điện áp không nằm trong phạm vi cho phép, hãy điều chỉnh điện áp. Nếu có tạp chất hoặc không bằng phẳng trên bề mặt hút của lõi sắt, hãy vệ sinh hoặc thay thế kịp thời.

Phương pháp kiểm tra và xử lý lỗi thường gặp của van điện từ

1. Cuộn dây van điện từ bị ngắn mạch hoặc hở mạch: Phương pháp phát hiện: đầu tiên sử dụng đồng hồ vạn năng để đo trạng thái bật-tắt của nó, và điện trở gần bằng không hoặc vô cùng, nghĩa là cuộn dây bị ngắn -circuited hoặc mở. Nếu điện trở đo được là bình thường (khoảng chục ôm) thì không có nghĩa là cuộn đó phải tốt (có lần tôi đo điện trở của cuộn van điện từ là khoảng 50 ôm nhưng van điện từ không hoạt động được. Sau khi thay thế cuộn dây, mọi thứ đều bình thường.), vui lòng thực hiện kiểm tra cuối cùng sau: tìm một tuốc nơ vít nhỏ và đặt nó gần thanh kim loại đi qua cuộn dây van điện từ, sau đó cấp điện cho van điện từ. Nếu bạn cảm thấy có từ tính, thì điện từ cuộn van là tốt, nếu không nó là xấu. Phương pháp xử lý Thay cuộn dây van điện từ.

2. Sự cố phích cắm / ổ cắm của van điện từ: Hiện tượng sự cố: Nếu van điện từ là loại có phích cắm / ổ cắm, có thể có vấn đề với cây lau kim loại của ổ cắm (tác giả đã gặp phải), sự cố dây điện trên phích cắm (chẳng hạn như kết nối Dây nguồn được kết nối với dây tiếp đất) và các lý do khác, nguồn điện không thể được gửi đến cuộn dây. Tốt nhất bạn nên hình thành thói quen: sau khi cắm phích cắm vào ổ cắm, điều khiển vít cố định, và vặn cuộn dây trên đai ốc cố định sau thanh lõi van. Nếu phích cắm của cuộn dây van điện từ được trang bị đèn báo nguồn đốt phát sáng, thì nó phải được kết nối khi van điện từ được dẫn động bởi nguồn điện một chiều, nếu không đèn báo sẽ không sáng. Ngoài ra, không đổi phích cắm điện có đèn LED báo mức điện áp khác nhau, sẽ làm cháy đèn LED / bộ nguồn (thay phích cắm có mức điện áp thấp) dẫn đến chập mạch hoặc chập đèn đốt phát sáng. rất yếu (chuyển sang sử dụng phích cắm cao áp). Nếu không có đèn báo nguồn, cuộn dây van điện từ không cần phân biệt cực tính (không giống như rơle thời gian bóng bán dẫn có điện áp cuộn dây là một chiều và rơle trung gian có điện áp cuộn dây là một chiều với vòng rò điện đốt / điện trở mắc song song với cuộn dây. Đa số Nhật Bản nhỏ nguyên bản, cần phân biệt các cực). Phương pháp xử lý: khắc phục các lỗi về hệ thống dây điện, sửa chữa hoặc thay thế phích cắm và ổ cắm.

Sự cố ống đệm van điện từ: Hiện tượng sự cố

1: Khi áp suất của môi chất qua van điện từ là bình thường, nhấn nút thủ công màu đỏ của van điện từ và van điện từ không có phản hồi (môi chất áp suất không thay đổi và tắt). Giải thích rằng ống chỉ phải xấu. Giải pháp: Kiểm tra xem môi chất có vấn đề gì không, chẳng hạn như khí nén có nhiều nước không (đôi khi bộ tách dầu - nước không đóng vai trò lớn, nhất là khi thiết kế đường ống kém, khí nén đến van điện từ sẽ có nhiều tích tụ. Nước), trong môi chất lỏng có lẫn nhiều tạp chất hay không. Sau đó, loại bỏ nước hoặc tạp chất trong van điện từ và đường ống dẫn. Nếu nó không hoạt động nữa, vui lòng sửa chữa (nếu bạn có thời gian và kiên nhẫn và nếu cần hoặc thay thế ống chỉ, hoặc đơn giản là thay thế toàn bộ van điện từ. Hiện tượng lỗi

2: Sau khi kiểm tra, cuộn dây là cuộn dây ban đầu và từ tính của cuộn dây bình thường khi cuộn dây được cấp điện, nhưng van điện từ vẫn không hoạt động (chức năng của nút điều khiển van điện từ lúc này có thể bình thường ), cho thấy ống chỉ bị hỏng. Giải pháp: Hãy sửa chữa hoặc thay thế lõi van, hoặc đơn giản hơn là thay toàn bộ van điện từ. Tổng hợp trên đây là các lỗi thường gặp và cách xử lý van điện từ các bạn có thể tham khảo khi sửa chữa ô tô, hiện nay nếu van điện từ bên trong bộ truyền động chung bị lỗi thì phải thay toàn bộ van điện từ, việc này tránh lần 2 của van điện từ ở mức độ lớn nhất. Việc xảy ra hỏng hóc đảm bảo chất lượng của hộp số ô tô sau khi bảo dưỡng.

Làm cách nào để bảo dưỡng van điện từ?

Van điện từ được cấu tạo bởi một cuộn dây cảm ứng điện từ và một lõi từ, và là một hoặc nhiều bản mạch dầu có lỗ. Khi cuộn dây cắm vào hoặc mất điện, hoạt động của lõi từ cũng sẽ khiến chất lỏng bị ngắt theo bản mạch dầu, từ đó làm thay đổi hướng của chất lỏng. Van điện từ được chia thành điều khiển động cơ đơn và điều khiển điện đôi theo chế độ điều khiển, và được chia thành 220V, 110V và 24V theo chế độ điều khiển nguồn điện chuyển đổi. Các van điện từ thường được sử dụng trong sản xuất của chúng tôi bao gồm hai vị trí ba chiều, hai vị trí bốn chiều, hai vị trí năm chiều, ba vị trí năm chiều, v.v. Theo mục đích chính, van điện từ được chia thành van giảm áp, van định hướng, van lưu lượng và như vậy. Độ chính xác và độ tin cậy của van điện từ liên quan trực tiếp đến hoạt động bình thường của máy.

1. Nếu đầu nối van điện từ rơi ra hoặc rơi ra, van điện từ không thể cấp điện cho hệ thống hoặc tư thế, nút thắt dây có thể được cố định.

2. Nếu cuộn dây van điện từ bị cháy hết, có thể tháo cuộn dây van điện từ ra và đo bằng đồng hồ vạn năng . Nguyên nhân chính là do cuộn dây bị ướt, lạnh dẫn đến cách điện kém và rò rỉ từ trường dẫn đến dòng điện cuộn dây không ổn định và bị cháy, cản trở lượng mưa đi vào van điện từ. Ngoài ra, lò xo xoắn cứng, phản lực lớn, số vòng của cuộn dây quá ít, lực hấp phụ không đủ cũng sẽ gây cháy cuộn dây. Trong trường hợp khẩn cấp, nút bằng tay trong cuộn dây có thể hoàn thành vị trí "0" và vào vị trí "1" thông qua hoạt động bình thường, để van cổng được mở.

3. Van điện từ của máy báo gas bị kẹt. Khe hở ăn khớp giữa ống tay bơm cánh gạt van điện từ và lõi van không lớn (nhỏ hơn 0,008mm). Khi tạp chất cơ học lọt vào hoặc mỡ bôi trơn, dầu bánh răng quá nhỏ hoặc chức năng bị giảm, rất dễ bị mắc kẹt. Phương pháp xử lý có thể dùng dây thép không gỉ xỏ vào lỗ tròn nhỏ trên đầu và làm cho nó bật trở lại. Giải pháp cơ bản là tháo van điện từ, tháo lõi van và ống bọc lõi van để vệ sinh, giúp lõi van hoạt động dễ dàng trong ống bọc van.

4. Rò rỉ dầu. Trong hệ thống áp suất cao của Việt Nam, độ kín của bảng mạch dầu van điện từ không nghiêm ngặt. Rò rỉ dầu từ van điện từ hoặc bơm thủy lực điện thường xảy ra trong quá trình đóng mở máy thủy lực. Lâu ngày dễ gây ra hiện tượng báo mức dầu thấp trong bình xăng và máy sẽ tự động ngừng hoạt động. Lúc này cần xử lý thay thế gioăng mới liên quan.

Khi van điện từ của hệ thống chuyển mạch bị lỗi, cần chọn thời điểm thích hợp để sửa chữa khi van điện từ hoạt động. Nếu không thể thực hiện trong khoảng cách chuyển tiếp, hệ thống chuyển mạch có thể hủy bỏ và giải quyết.

Sự khác biệt giữa van điện từ và van điện thủy lực!

Điểm giống và khác nhau giữa van điện thủy lực và van điện từ ?

Theo nghĩa đen, một là điều khiển điện thủy lực và điều khiển còn lại là điều khiển cảm ứng điện từ. Sự khác biệt đáng kể là gì? Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về nó như một điểm chính: sự khác biệt giữa van điện thủy lực và van điện từ.

Trong hệ thống truyền động thủy lực, van điện từ điều khiển sự chuyển hướng của dòng dầu ngay sau khi cuộn dây điện từ được cấp điện, trong khi van điện thủy lực là sự kết hợp của van điện từ thường mở và van chính điều khiển thủy lực, và van điện từ. chuyển mạch điều khiển chất lỏng Lỗ dầu điều khiển của van chính điều khiển đi vào chất lỏng, từ đó điều khiển chuyển mạch pha của van chính để hoàn thành các thành phần có áp suất cao và lưu lượng lớn. Khi chuyển mạch không hợp lệ, trước tiên hãy kiểm tra van điện từ ở trên, sau đó kiểm tra van chính.

Van điện thủy lực cũng hợp tác với máy tính vi mô, có thể nhận ra đóng và mở vô cấp, điều khiển hai giai đoạn tốc độ dòng chảy, loại tấm van tương đối, với điều khiển tuyến tính, đáp ứng tốc độ đồng đều và tổn thất áp suất nhỏ.

Van điện từ là sự kết hợp giữa van đảo chiều cảm ứng điện từ và van đảo chiều điều khiển thủy lực Van điện thủy lực sử dụng van đảo chiều cảm ứng điện từ để điều khiển hoạt động của van đảo chiều thủy lực và thay đổi hướng của dòng chất lỏng. Van đảo chiều điện thủy lực và van đảo chiều điều khiển bằng thủy lực chủ yếu được sử dụng trong các hệ thống truyền động thủy lực mà tổng lưu lượng vượt quá phạm vi cho phép hoạt động bình thường của van đảo chiều cảm ứng điện từ, để điều khiển chuyển động của cơ cấu chấp hành hoặc để kiểm soát tính lưu động của thủy lực dầu. Van bộ chuyển đổi được điều khiển bởi áp suất chất lỏng hiện hành. Trên thực tế, tác dụng cũng giống như tác dụng của van điện từ nhiệt độ cực cao, đó là đường kính của van điện từ rất lớn.

Nguyên nhân nào khiến van điện từ tỷ lệ bị hỏng?

Van điện từ đôi thuộc loại thiết bị truyền động, được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm van và điều khiển cơ, có thể điều khiển hướng của chất lỏng và điều khiển vị trí của ống chỉ theo cuộn cảm ứng điện từ, do đó có thể dễ dàng ngắt kết nối. hoặc kết nối với van khí nén để thay đổi Chiều của dòng chất lỏng, cuộn dây đóng vai trò chính trong đó, khi dòng điện đi qua cuộn dây sẽ xuất hiện lực từ trường, kéo theo các vấn đề về "điện", và cuộn dây cũng có thể bị cháy Hôm nay chúng ta sẽ nói về động cơ cháy , nguyên nhân hư hỏng

1. Môi chất lỏng không tốt, làm cho ống chỉ bị kẹt và cuộn dây bị hỏng.

Nếu bản thân môi chất không tốt, cấu tạo bên trong có một số hạt mịn, sau một thời gian sử dụng, các hóa chất li ti sẽ bám vào lõi van. Vào mùa đông, không khí nén ẩm và cũng có thể làm cho môi trường xấu đi.

Khi ống bọc trục quay của bảng mạch dầu và lõi van khớp với nhau, khe hở nói chung là rất nhỏ và nó thường cần được lắp vào các bộ phận. Khi có quá ít dầu mỡ hoặc có tạp chất, nó sẽ gây ra ống tay áo bơm cánh quay và lõi van bị kẹt. Khi ống cuộn bị kẹt, FS = 0, I = 6i, dòng điện sẽ giãn nở ngay, và cuộn dây rất dễ hỏng.

2. Cuộn dây van điện từ thường mở trả lại độ ẩm

Độ ẩm trở lại cuộn dây cũng sẽ làm giảm lớp cách điện, rò rỉ từ trường, thậm chí gây hỏng cuộn dây do dòng điện quá lớn, trong sử dụng bình thường cần chú ý chống thấm, chống mưa, chống thấm để chống nước từ việc xâm nhập vào cấu trúc bên trong của bảng mạch dầu.

3. Hiệu điện thế nguồn lớn hơn dòng điện định mức của cuộn dây.

Nếu điện áp làm việc của nguồn điện cao hơn dòng điện định mức của cuộn dây thì từ thông chính sẽ tăng lên, dòng điện trong cuộn dây cũng nở ra, đồng thời lõi sắt bị hỏng cũng làm cho nhiệt độ của lõi sắt nổi lên, sẽ làm cháy cuộn dây.

Bảng giá van điện từ 2022

Bảng giá van điện từ nước

KÍCH CỠ VAN VAN ĐIỆN TỪ NƯỚC ĐƠN GIÁ (VND)
DN INCH
13 Φ13 1/4'' Van điện từ UW-8 247,000
17 Φ17 3/8'' Van điện từ UW-10 247,000
15 Φ21 1/2″ Van điện từ UW-15                     285,000
20 Φ27 3/4″ Van điện từ UW-20                     304,000
25 Φ34 1″ Van điện từ UW-25                     450,000
32 Φ42 1.1/4″ Van điện từ UW-32                     950,000
40 Φ48 1.1/2″ Van điện từ UW-40                 1,250,000
50 Φ60 2″ Van điện từ UW-50                 1,650,000

Bảng giá van điện từ hơi

KÍCH CỠ VAN VAN ĐIỆN TỪ NƯỚC ĐƠN GIÁ (VND)
DN   INCH
13 Φ13 1/4'' Van điện từ UW-8 310,000
17 Φ17 3/8'' Van điện từ UW-10 310,000
15 Φ21 1/2″ Van điện từ UW-15                     325,000
20 Φ27 3/4″ Van điện từ UW-20                     340,000
25 Φ34 1″ Van điện từ UW-25                     479,000
32 Φ42 1.1/4″ Van điện từ UW-32                     1,050,000
40 Φ48 1.1/2″ Van điện từ UW-40                 1,250,000
50 Φ60 2″ Van điện từ UW-50                 1,650,000

Lưu ý: Tất cả văn bản, dữ liệu và hình ảnh trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm chi tiết về các thông số hoạt động, thông số kích thước kết cấu, giá cả, ... của van điện từ, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Van điện từ

Là một trong nhưng thiết bị vô cùng quan trọng cho hệ thống đường ống hơi nước. Nên bạn cần phải lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với môi trường sử dụng cũng như chức năng của van điện từ để vận hành thiết bị một cách trơn tru nhất để không ảnh hưởng đến trong quá trình sản xuất mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu về sản phẩm van điện từ có thể liên hệ với Công ty kỹ thuật ETM để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu phân phối chính hãng tại Việt Nam! có đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ CO/CQ nên bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như phụ vụ. 

Nguồn tham khảo thêm về: VAN ĐIỆN TỪ

error: Content is protected !!
HOTLINE: 0937431122
ZALO
HOTLINE
CHỈ ĐƯỜNG